1. >

Giá vàng chiều 5/4 tăng giảm không đồng nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều, giá vàng ở các công ty kinh doanh vàng bạc đá quý có xu hướng tăng giảm không đồng nhất, trong khi giá vàng thế giới đã tăng nhẹ trở lại.

Giá vàng chiều 5/4 tăng giảm không đồng nhất

Giá vàng chiều 5/4 tăng giảm không đồng nhất. Ảnh: TTXVN

Giá vàng trong nước

Vào lúc 15 giờ, tại Hà Nội, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giao dịch ở mức 33,07 - 33,34 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), ít thay đổi so với phiên giao dịch sáng.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu lại giảm 20.000 đồng/lượng xuống giao dịch ở mức 33,19 - 33,23 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ở chiều ngược lại, giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 32,79 - 33,24 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng so với phiên sáng nay.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng DOJI ở mức 33,18 - 33,24 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng 1% trong phiên giao dịch ngày 5/4 sau hai phiên mất giá liên tiếp trước đó trong bối cảnh chứng khoán châu Á giảm điểm do giá dầu thấp và xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ. 

Cụ thể, tại thị trường Singapore, lúc 13 giờ 44 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.225,35 USD/ounce sau khi hạ xuống từ mức “đỉnh” của phiên này là 1.227,6 USD/ounce. Trong hai phiên trước đó, kim loại quý này mất 1,4%.

Một nhà giao dịch tại Singapore cho biết những số liệu trái chiều phát đi từ kinh tế Mỹ tạo ra triển vọng không chắc chắn đối với vàng. Giá kim loại quý này khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ. Việc lãi suất tăng sẽ củng cố giá trị đồng USD và khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm đến các loại tài sản có lãi suất sinh lời cao hơn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.