GIÁ VÀNG

Giá vàng chiều 5/4 tăng giảm không đồng nhất

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều, giá vàng ở các công ty kinh doanh vàng bạc đá quý có xu hướng tăng giảm không đồng nhất, trong khi giá vàng thế giới đã tăng nhẹ trở lại.

Giá vàng chiều 5/4 tăng giảm không đồng nhất. Ảnh: TTXVN

Giá vàng trong nước

Vào lúc 15 giờ, tại Hà Nội, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giao dịch ở mức 33,07 - 33,34 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), ít thay đổi so với phiên giao dịch sáng.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu lại giảm 20.000 đồng/lượng xuống giao dịch ở mức 33,19 - 33,23 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ở chiều ngược lại, giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 32,79 - 33,24 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng so với phiên sáng nay.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng DOJI ở mức 33,18 - 33,24 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng 1% trong phiên giao dịch ngày 5/4 sau hai phiên mất giá liên tiếp trước đó trong bối cảnh chứng khoán châu Á giảm điểm do giá dầu thấp và xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ. 

Cụ thể, tại thị trường Singapore, lúc 13 giờ 44 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.225,35 USD/ounce sau khi hạ xuống từ mức “đỉnh” của phiên này là 1.227,6 USD/ounce. Trong hai phiên trước đó, kim loại quý này mất 1,4%.

Một nhà giao dịch tại Singapore cho biết những số liệu trái chiều phát đi từ kinh tế Mỹ tạo ra triển vọng không chắc chắn đối với vàng. Giá kim loại quý này khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ. Việc lãi suất tăng sẽ củng cố giá trị đồng USD và khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm đến các loại tài sản có lãi suất sinh lời cao hơn.

Linh An/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.