1. >

Giá vàng chiều 7/2 vẫn vững trên mức 1.230 USD/ounce

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 7/2, giá vàng dao động nhẹ dưới mức cao nhất gần ba tháng qua ghi nhận ở phiên trước.

Giá vàng chiều 7/2 vẫn vững trên mức 1.230 USD/ounce

Giá vàng chiều 7/2 vẫn vững trên mức 1.230 USD/ounce. Ảnh: EPA

Tuy nhiên, tình hình bất ổn chính trị trên toàn cầu khiến nhu cầu tìm tới các tài sản an toàn như vàng tăng cao.

Vào lúc 13 giờ 10 phút (giờ Việt Nam), tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay gần như không thay đổi so với phiên trước đó, đứng ở mức 1.234,30 USD/ounce. Trong phiên giao dịch ngày 6/2, giá kim loại quý này đã leo lên 1.235,73 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 11/11/2016.

Mặc dù diễn biến khá mờ nhạt trong phiên này, song giá vàng vẫn đứng vững trên mức 1.230 USD/ounce, “phớt lờ” sự phục hồi của đồng USD trong phiên giao dịch chiều cùng ngày. Chỉ số USD, thước đo giá trị đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, tăng 0,2% trong phiên này.

Sự bất ổn chính trị tại Mỹ bắt nguồn từ những thay đổi chính sách dưới thời tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, với vấn đề gây tranh cãi nhất hiện nay là lệnh cấm nhập cảnh tạm thời đối với công dân bảy nước có đông người Hồi giáo.

Tuy nhiên, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thúc đẩy lộ trình nâng lãi suất tiếp tục đe dọa thị trường kim loại quý này. Ngày 6/2, Chủ tịch chi nhánh của Fed tại bang Philadelphia, Patrick Harker dự báo rằng ngân hàng này có thể nâng lãi suất tại cuộc họp tháng Ba tới nếu xu hướng tăng trưởng việc làm và tiền lương của Mỹ vẫn tiếp tục.

Cùng phiên này, giá bạc đứng ở mức 17,74 USD/ounce, sau khi có lúc chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/11/2016 là 17,76 USD/ounce vào đầu phiên. Trong khi đó, giá bạch kim lại giảm 0,2%, xuống 1.010 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 9/11/2016 vào đầu phiên. Giá palađi hạ 0,5%, xuống 768,01 USD/ounce.

>>> Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới còn hơn 3 triệu đồng/lượng

>>> Giá vàng hôm nay 7/2 mất mốc 37 triệu đồng/lượnglogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.