GIÁ VÀNG

Giá vàng chịu sức ép trước xu hướng mạnh lên của đồng USD và chứng khoán

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới giảm gần 2% trong phiên giao dịch ngày 22/2, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro gia tăng.

Giá vàng thế giới giảm gần 2% trong phiên giao dịch ngày 22/2, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro gia tăng. Ảnh minh họa: Reuters

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 4/2016 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 1,7% xuống 1.210,10 USD/ounce.

Jeffrey Sica, Chủ tịch Sica Wealth Management, cho biết một số nhà giao dịch đã tiến hành hoạt động bán ra chốt lời trên thị trường vàng, trước đà tăng của thị trường chứng khoán. Phiên này, chứng khoán châu Âu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng. Bên cạnh đó, giá vàng còn chịu sức ép khi đồng USD tăng gần 1% so với rổ các đồng tiền chủ chốt, nhờ các số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ.

Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng 15%, do những lo ngại về tình trạng bất ổn tài chính và sự thay đổi các đồn đoán về lộ trình tăng lãi suất của Mỹ. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ “bị tổn thương” nếu mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu phai nhạt và đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất quay trở lại.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết ngày 19/2 vừa qua ghi dấu lượng vàng chảy khỏi quỹ lớn nhất/ngày kể từ tháng 8/2011. 

Trà My (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.