GIÁ VÀNG

Giá vàng chịu sức ép trước xu hướng mạnh lên của đồng USD và chứng khoán

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới giảm gần 2% trong phiên giao dịch ngày 22/2, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro gia tăng.

Giá vàng thế giới giảm gần 2% trong phiên giao dịch ngày 22/2, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro gia tăng. Ảnh minh họa: Reuters

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 4/2016 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 1,7% xuống 1.210,10 USD/ounce.

Jeffrey Sica, Chủ tịch Sica Wealth Management, cho biết một số nhà giao dịch đã tiến hành hoạt động bán ra chốt lời trên thị trường vàng, trước đà tăng của thị trường chứng khoán. Phiên này, chứng khoán châu Âu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng. Bên cạnh đó, giá vàng còn chịu sức ép khi đồng USD tăng gần 1% so với rổ các đồng tiền chủ chốt, nhờ các số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ.

Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng 15%, do những lo ngại về tình trạng bất ổn tài chính và sự thay đổi các đồn đoán về lộ trình tăng lãi suất của Mỹ. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ “bị tổn thương” nếu mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu phai nhạt và đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất quay trở lại.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết ngày 19/2 vừa qua ghi dấu lượng vàng chảy khỏi quỹ lớn nhất/ngày kể từ tháng 8/2011. 

Trà My (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.