1. >

Giá vàng đầu tuần đang hồi phục

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi giảm khá mạnh vào tuần trước, giá vàng trong nước sáng đầu tuần đã phục hồi trở lại.

Giá vàng đầu tuần đang hồi phục

Giá vàng trong nước

Cụ thể lúc 9 giờ 5 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,11 – 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cuối tuần trước, mức giá này tăng 180.000 đồng/lượng ở chiều mua và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng đầu tuần đang hồi phục.Ảnh: reuters

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji vẫn giữ nguyên giá bán ra so với cuối tuần trước và chỉ điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào. Lúc 9 giờ 5 phút, doanh nghiệp này niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,23 – 36,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đáng chú ý, trong tuần qua kim loại quý trong nước đã có một tuần sụt giảm khá mạnh với mức giảm tổng cộng hơn 300.000 đồng/lượng khi thị trường vàng thế giới cũng trải qua một tuần biến động thất thường, chi phối bởi các thông tin liên quan tới kế hoạch nâng lãi suất của Fed và xu hướng lên xuống của đồng USD.

Giới kinh doanh vàng cho biết, trong tuần sự suy yếu của kim loại quý được thể hiện khá rõ nét. Thị trường vàng ngày càng mờ nhạt khiến các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có một mức giá giảm thấp hơn nữa, các giao dịch chỉ xuất hiện tích trữ nhỏ lẻ không đáng kể.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 thị trường vàng trong nước dường như cũng ngừng nghỉ, các giao dịch ghi nhận chỉ ở mức tích trữ nhỏ lẻ.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới giao dịch ổn định và không biến động nhiều sau khi tăng gần 1% trong phiên cuối tuần trước (2/9) khi số liệu việc làm Mỹ kém khả quan củng cố triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa tăng lãi suất trong tháng 9.

Tại thị trường châu Á sáng 5/9, giá vàng giao ngay đứng ở mức1.324,4 USD/ounce vào lúc 9 giờ 20 phút theo giờ Việt Nam. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới gần 800.000 đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Xem thêm:

>> Tỷ giá trung tâm ngày 5/9 tăng 5 đồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?