GIÁ VÀNG

Giá vàng đi xuống trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều ngày 18/9, "để rơi" những thành quả đã góp nhặt được trong hai ngày qua.

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều ngày 18/9, "để rơi" những thành quả đã góp nhặt được trong hai ngày qua. Cụ thể, vào lúc 13 giờ 41 phút giờ Việt Nam, tại sàn giao dịch Singapore, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.127,7 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.133,2 USD/ounce – mức cao nhất hai tuần qua trong phiên trước. 

Giá vàng châu Á giảm chiều ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 17/9, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định không điều chỉnh lãi suất cơ bản trong bối cảnh quan ngại về "sức khỏe" nền kinh tế toàn cầu, những biến động trên thị trường tài chính, cũng như tỷ lệ lạm phát thấp của nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, Fed vẫn để ngỏ khả năng nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Từ đầu năm nay, vàng luôn phải chịu sức ép do Fed "không dứt khoát" về thời điểm nâng lãi suất. Lãi suất tăng có thể làm giảm nhu cầu đối với vàng và khiến đồng USD mạnh lên.

Edward Meir, chuyên gia phân tích tại INTL FCStone, cho biết việc Fed phát đi tín hiệu sẽ vẫn tiến hành nâng lãi suất vào cuối năm nay sẽ khiến thị trường bắt đầu “tâng” giá USD nên vàng không thể tận hưởng đà tăng được lâu dài.

Fed hôm 17/9 cũng dự đoán lạm phát Mỹ sẽ tăng chậm, hướng đến mục tiêu 2%. Theo giới đầu tư, đây là một tín hiệu tiêu cực đối với vàng vốn được coi là công cụ để đối phó với lạm phát. 

Fed dự kiến sẽ tổ chức hai cuộc họp chính sách nữa trong năm nay, vào tháng 10 và tháng 12 tới./.


Kim Dung (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.