1. >

Giá vàng được giao dịch gần mức cao nhất của 7 tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Lo ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế chậm lại tại Trung Quốc đã khiến giới đầu tư tìm đến vàng như là tài sản đầu tư an toàn.

Giá vàng được giao dịch gần mức cao nhất của 7 tuần qua

Giá vàng được giao dịch gần mức cao nhất của 7 tuần qua.  Ảnh: Reuters

Trong phiên sáng ngày 24/8 trên thị trường châu Á, giá vàng được giao dịch gần mức cao nhất trong gần bảy tuần qua, sau khi ghi nhận mức tăng nhiều nhất tính theo tuần kể từ tháng 1/2015, trong bối cảnh những lo ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế chậm lại tại Trung Quốc đã khiến giới đầu tư tìm đến vàng như là tài sản đầu tư an toàn.


Trên Sàn giao dịch Manila của Philippines, vào lúc 7 giờ 47 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.160,50 USD/ounce. Giá vàng đã tăng lên mức 1.168,40 USD/ounce hôm 21/8, mức cao nhất kể từ ngày 7/7. Kim loại quý này đã tăng hơn 4% trong tuần trước, mức tăng nhiều nhất kể từ giữa tháng 1/2015.

Hiện nay, thị trường đang chờ đợi động thái tiếp theo của Trung Quốc do những dấu hiệu về tốc đố tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ngày một nhiều, làm dấy lên những đồn đoán rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ hành động để kích thích đà tăng trưởng.

Trước đó, theo kết quả khảo sát sơ bộ mới công bố của Caixin/Markit, hoạt động của các nhà máy Trung Quốc trong tháng Tám suy giảm mạnh nhất trong gần 6 năm rưỡi qua do nhu cầu nội địa và xuất khẩu yếu.

Bên cạnh đó, mới đây, Chính phủ Trung Quốc lần đầu tiên cho phép các quỹ hưu trí do chính quyền địa phương quản lý đầu tư vào thị trường chứng khoán, theo đó một dòng vốn trị giá hàng tỷ NDT sắp chảy vào thị trường chứng khoán đang gặp khó khăn của nước này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.