GIÁ VÀNG

Giá vàng giảm trước sức mạnh của đồng USD

Facebook Share

BNEWS.VNTại thị trường Melbourne, giá vàng giao ngay giảm 3,95 USD (0,4%) xuống 1.078,46 USD/ounce vào lúc 13 giờ 08 phút (giờ Việt Nam).

Vàng được bày bán tại cửa hàng vàng ở Lianyungang, tỉnh Giang Tô Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Trong phiên giao dịch chiều ngày 17/11,giá vàng châu Á giảm trở lại hướng tới mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, trong bối cảnh đồng USD vững hơn và nhu cầu vàng tại các nước tiêu thụ chủ chốt giảm.

Thị trường ngày càng nghiêng về dự báo rằng Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng sau khiến đồng USD được đẩy lên mức cao nhất trong vòng nửa năm qua so với các đồng tiền chủ chốt.

Tại thị trường Melbourne, giá vàng giao ngay giảm 3,95 USD (0,4%) xuống 1.078,46 USD/ounce vào lúc 13 giờ 08 phút (giờ Việt Nam).

Dick Poon, Tổng Giám đốc Heraeus Precious Metals cho biết, kinh tế thế giới đang tăng trưởng yếu, trong đó bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ - hai nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, khiến sức tiêu thụ vàng tại các thị trường này sa sút.

Giá vàng đã nhích nhẹ trong các phiên trước sau đêm 13/11 kinh hoàng tại Paris. Căng thẳng địa chính trị đã leo thang khi Pháp tiến hành không kích hàng loạt mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên lãnh thổ Syria.

Tuy nhiên, theo chuyên gia David Wilson thuộc ngân hàng Citi Group, sự hỗ trợ này rất “ngắn ngủi” bởi những vấn đề kinh tế vĩ mô lớn hơn như đồng USD tăng giá và Mỹ dự kiến sẽ nâng lãi suất.

Vân Anh (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.