1. >

Giá vàng giảm trước sức mạnh của đồng USD

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường Melbourne, giá vàng giao ngay giảm 3,95 USD (0,4%) xuống 1.078,46 USD/ounce vào lúc 13 giờ 08 phút (giờ Việt Nam).

Giá vàng giảm trước sức mạnh của đồng USD

Vàng được bày bán tại cửa hàng vàng ở Lianyungang, tỉnh Giang Tô Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Trong phiên giao dịch chiều ngày 17/11,giá vàng châu Á giảm trở lại hướng tới mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, trong bối cảnh đồng USD vững hơn và nhu cầu vàng tại các nước tiêu thụ chủ chốt giảm.

Thị trường ngày càng nghiêng về dự báo rằng Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng sau khiến đồng USD được đẩy lên mức cao nhất trong vòng nửa năm qua so với các đồng tiền chủ chốt.

Tại thị trường Melbourne, giá vàng giao ngay giảm 3,95 USD (0,4%) xuống 1.078,46 USD/ounce vào lúc 13 giờ 08 phút (giờ Việt Nam).

Dick Poon, Tổng Giám đốc Heraeus Precious Metals cho biết, kinh tế thế giới đang tăng trưởng yếu, trong đó bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ - hai nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, khiến sức tiêu thụ vàng tại các thị trường này sa sút.

Giá vàng đã nhích nhẹ trong các phiên trước sau đêm 13/11 kinh hoàng tại Paris. Căng thẳng địa chính trị đã leo thang khi Pháp tiến hành không kích hàng loạt mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên lãnh thổ Syria.

Tuy nhiên, theo chuyên gia David Wilson thuộc ngân hàng Citi Group, sự hỗ trợ này rất “ngắn ngủi” bởi những vấn đề kinh tế vĩ mô lớn hơn như đồng USD tăng giá và Mỹ dự kiến sẽ nâng lãi suất.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.