1. >

Giá vàng giảm, giá USD tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng thương mại hôm nay (29/9) có xu hướng tăng nhẹ. Trong khi đó, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giao dịch dưới ngưỡng 34 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm, giá USD tăng nhẹ

Cụ thể, tăng 5 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với ngày hôm trước, Vietcombank và BIDV hôm nay cùng niêm yết giá USD ở mức 22.450 – 22.510VND/USD (mua vào – bán ra).

Người dân mua vàng tại Công ty Bảo tín Minh Châu. Ảnh: Trần Việt - TTXVN.

Tương tự, Vietinbank cũng nâng giá mua vào và bán ra thêm 10 đồng so với hôm qua, hiện giá USD tại ngân hàng này đang được niêm yết ở mức 22.445 – 22.515VND/USD (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, Techcombank điều chỉnh tăng 20 đồng ở chiều mua vào và vẫn giữ nguyên giá bán ra so với ngày hôm qua. Hiện giá USD tại ngân hàng này được niêm yết giá mua vào, bán ra tương ứng ở mức 22.420 – 22.520VND/USD.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi bằng đồng USD đối với các tổ chức còn 0% và cá nhân còn 0,25%. Ngân hàng Nhà nước cho biết, sau quyết định này, thanh khoản ngoại tệ của tổ chức tín dụng hiện nay về cơ bản vẫn trong tình trạng ổn định.

Ông Lê Đức Thọ, Tổng Giám đốc NHTM cổ phần Công Thương Việt Nam nhận định, hiện nay, tình hình cân đối về đồng USD trong hệ thống các ngân hàng thương mại nói chung và ngay tại ngân hàng Công Thương Việt Nam nói riêng đang ở trạng thái thanh khoản rất tốt.

Đặc biệt, sau những giải pháp điều hành tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, tính thanh khoản bằng ngoại tệ của hệ thống ngân hàng Việt Nam đã tăng rất tốt và tỷ lệ cho vay trên tiền gửi bằng ngoại tệ của các ngân hàng đang được kiểm soát ở ngưỡng rất an toàn.

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng SJC lúc cuối ngày được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 33,67 – 33,89 triệu đồng/lượng (mua vào bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mức giá này đã giảm khoảng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Thời điểm này, vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng được niêm yết ở mức 33,79 – 33,85 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua vào và bán ra. Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đã nới rộng đà giảm trước báo cáo việc làm của Mỹ dự kiến công bố cuối tuần này mà có thể làm tăng khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong năm nay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.