1. >

Giá vàng giảm nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Mark To, trưởng nhóm nghiên cứu tại tập đoàn tài chính Wing Fung của Hong Kong, cho biết, giá vàng thế giới phụ thuộc rất nhiều vào chính sách tiền tệ của Mỹ.

Giá vàng giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch chiều ngày 2/12, giá vàng châu Á giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì quanh mức vừa phục hồi của 2 ngày trước do đồng USD giảm giá sau khi số liệu mới công bố cho thấy lĩnh vực chế tạo của Mỹ tăng trưởng yếu.

Giá vàng châu Á giảm nhẹ. Ảnh: Telegraph

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 14 giờ 04 phút (giờ Việt Nam)giá vàng giao ngay đã giảm nhẹ xuống 1.067,80 USD/ounce sau khi tăng khoảng 1% trong hai phiên trước.

Hoạt động chế tạo của nền kinh tế số 1 thế giới này trong tháng 11 đã lần đầu tiên sụt giảm sau 36 tháng, trong bối cảnh lĩnh vực chiếm tới 12% sản lượng kinh tế Mỹ này đang phải “oằn mình” chống đỡ tình trạng đồng USD mạnh lên và cắt giảm chi tiêu của các công ty năng lượng.

Viện Quản lý nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số ISM của các nhà máy trên toàn quốc đã giảm từ mức 50,1 điểm hồi tháng 10 xuống còn 48,6 điểm trong tháng 11 vừa qua. Đây là lần sụt giảm chỉ số ISM đầu tiên được ghi nhận tại Mỹ kể từ tháng 11/2012.

Giá vàng sẽ dao động xung quanh mức hiện tại cho đến khi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được tổ chức vào giữa tháng 12/2015. Nếu Mỹ tăng lãi suất giá vàng có thể sẽ xuống 1.000 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.