GIÁ VÀNG

Giá vàng giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều ngày 25/1, giá vàng trên thị trường châu Á giảm do nhu cầu mua vàng của Trung Quốc đi xuống ở thời điểm trước thềm Tết Nguyên đán.

Giá vàng giảm trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 17 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,5% xuống 1.202,90 USD/ounce.

Một số nhà phân tích cảnh báo giá vàng có khả năng còn giảm nữa do những điều chỉnh mang tính kỹ thuật của thị trường. Theo chuyên gia giao dịch Sam Laughlin thuộc MKS PAMP Group, nhu cầu mua vàng của Trung Quốc đi xuống khi Tết Nguyên đán đã cận kề khiến giá vàng khó có thể tăng, dù được hưởng lợi thế từ phía đồng USD suy yếu.

Còn Jiang Shu, nhà phân tích hàng đầu tại tập đoàn Shandong Gold Group thì cho rằng giá vàng có khả năng sẽ thử nghiệm mốc 1.185 USD/ounce trong dịp Tết Nguyên đán.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng mà họ nắm giữ đã giảm 0,37% xuống 804,11 tấn vào ngày thứ Ba (24/1), so với mức 807,07 tấn hôm 23/1.

>>>Giá vàng trong nước đi xuống ngay trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

>>>WB: Giá vàng được dự báo giảm 8% trong năm 2017

Vân Anh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.