1. >

Giá vàng giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 08 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,31% xuống 1.230,22 USD/ounce.

Giá vàng giảm trên thị trường châu Á

Giá vàng giảm trên thị trường châu Á. Ảnh: EPA

Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/2, giá vàng trên thị trường châu Á giảm, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên so với đồng yen sau khi cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kết thúc mà hai nhà lãnh đạo không đề cập đến chính sách tiền tệ.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 08 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,31% xuống 1.230,22 USD/ounce. Trong phiên 13/2, đã có thời điểm đồng USD chạm mức cao nhất kể từ ngày 30/1/2017 là 114,17 yen/USD.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng rủi ro chính trị từ các cuộc bầu cử sắp tới ở châu Âu và những lo ngại về chính sách của Tổng thống Mỹ D.Trump sẽ duy trì sự hấp dẫn của vàng. Hareesh V, phụ trách nghiên cứu tại Geofin Comtrade Ltd. cho biết giá vàng có thể phục hồi trở lại.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,5%, từ 832,58 tấn trong phiên ngày 9/2 lên 836,73 tấn trong phiên 10/2.

>>> Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới còn hơn 3 triệu đồng/lượng


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.