1. >

Giá vàng giảm trước thềm cuộc họp của ECB

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng chịu sức ép khi chỉ số USD tăng trước thềm cuộc họp của (ECB) ngày 22/10, khi giới phân tích tin rằng Chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ nói đến khả năng mở rộng chương trình nới lỏng định lượng.

Giá vàng giảm trước thềm cuộc họp của ECB

Giá vàng kỳ hạn giảm trong phiên 21/10 tại thị trường New York, khi đồng USD mạnh lên trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Cụ thể, giá vàng tại hợp đồng giao tháng 12/2015 giảm 10,4 USD, hay 0,88% xuống 1.167,1 USD/ounce. 

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Vàng chịu sức ép khi chỉ số USD tăng trước thềm cuộc họp của (ECB) ngày 22/10, trong bối cảnh giới phân tích tin rằng Chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ nói đến khả năng mở rộng chương trình nới lỏng định lượng.

Theo các nhà phân tích, giá vàng dao động trong biên độ hẹp khi thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vẫn bấp bênh, đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư. Giao dịch vẫn trầm lắng trước khi diễn ra cuộc họp của Fed vào tuần tới. 

Theo CME FedWatch, khả năng Fed tăng lãi suất trước cuối năm nay hiện là 35%, với 5% khả năng là tại cuộc họp vào tháng 10 và 30% khả năng là tại cuộc họp vào tháng 12. Việc Fed nâng lãi suất sẽ khiến nhà đầu tư từ bỏ vàng, trong khi hỗ trợ đồng USD. 

Vào tháng Bảy, những đồn đoán rằng lãi suất tại Mỹ sẽ được nâng lên trong năm nay đã gây sức ép đẩy giá vàng xuống mức thấp kỷ lục trong 5 năm rưỡi, nhưng một loạt số liệu không khả quan về kinh tế Mỹ và những lo ngại về tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc đã đưa đến những nhận định rằng quyết định tăng lãi suất của Fed có thể bị trì hoãn. 

logo
Từ khóa: giá vàng ecb

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.