GIÁ VÀNG

Giá vàng giảm tuần thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VNBất chấp sự bất ổn trên các thị trường tài chính và hàng hóa trong tuần qua, vàng để mất "ánh lấp lánh" với thị trường vàng tuần qua tiếp tục ghi nhận là tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Tuy tăng trong hai phiên đầu tuần, song giá vàng đã đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 2/9 trên thị trường New York, trong bối cảnh đồng USD phục hồi. Bên cạnh đó, thị trường vàng còn trầm lắng do nhà đầu tư chờ đợi thông tin về khả năng nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).


Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Giá vàng tiếp tục đi xuống trong hai phiên cuối tuần (ngày 3 và 4/9), do đồng USD mạnh lên so với đồng euro sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hạ dự báo về tăng trưởng và lạm phát của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) tại cuộc họp chính sách mới nhất diễn ra cùng ngày. Thêm vào đó, việc thị trường Trung Quốc - nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới - đóng cửa trong hai ngày nghỉ nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít, cũng khiến giao dịch vàng trở nên kém sôi động và giá vàng bị đẩy xuống vì nhu cầu thấp.

Giá vàng giảm bất chấp báo cáo về thị trường việc làm của Mỹ cho thấy số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp được tạo ra trong tháng Tám không cao như kỳ vọng và không đủ mạnh để khiến Fed có thể có quyết định về việc nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách sắp tới.

Đóng cửa phiên cuối tuần 4/9 tại New York, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.120,80 USD/ounce, trong khi giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2015 giảm 0,3% xuống chốt tuần ở 1.121,40 USD/ounce.

Trong tuần qua tại Ấn Độ, giá vàng lần đầu tiên kể từ giữa tháng 7/2015 đã giảm xuống mức thấp hơn so với giá vàng thế giới. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, nhu cầu về vàng có thể sẽ phục hồi do mùa cưới và mùa nghỉ lễ tại Ấn Độ thường diễn ra trong quý cuối năm./.

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.