1. >

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần khi số việc làm mới ở khu vực tư nhân tích cực làm tăng khả năng Fed nâng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần

Đến phiên giao dịch ngày 1/10 đã là phiên thứ năm liên tiếp vàng mất giá và giá kim loại quý này giảm xuống mức thấp trong hai tuần, khi số việc làm mới được tạo ra trong lĩnh vực tư nhân tích cực đã làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong năm nay. 

Trong khi các nhà giao dịch đang chờ báo cáo việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố ngày 2/10 trước khi có quyết định đầu tư lớn, việc thiếu vắng nước tiêu thụ hàng đầu là Trung Quốc, khi các thị trường nước này đóng cửa nghỉ lễ một tuần, từ ngày 1/10, cũng đã gây sức ép lên giá.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần qua. Ảnh: Reuters

Giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.112,06 USD/ounce vào lúc 0653 GMT, sau khi giảm xuống 1.111,45 USD/ounce vào trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 16/9. 

Hãng phân tích số liệu việc làm ADP ngày 30/9 cho biết, các nhà sử dụng lao động lĩnh vực tư nhân tại Mỹ đã tuyển thêm 200.000 lao động trong tháng Chín, cao hơn so với dự báo. Theo các nhà phân tích thuộc ANZ, giá vàng chịu sức ép trước số liệu kinh tế lạc quan của Mỹ.

Số liệu việc làm mà ADP cung cấp cho thấy số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tháng Chín có thể vượt qua các dự báo. Báo cáo này nếu khả quan có thể gây ra đợt bán tháo vàng, bởi có thể là lý do để Fed nâng lãi suất sớm. 

Fed nói rằng thời điểm nâng lãi suất phụ thuộc vào các số liệu. Vàng chịu sức ép từ nhận định Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay, điều có thể làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng vốn không sinh lời, trong khi làm tăng giá USD, đồng tiền mà vàng được định giá theo. 

Lượng vàng mà quỹ giao dịch vàng SPDR Gold Trust lớn nhất thế giới nắm giữ tăng 0,48%, lên 687,42 tấn vào ngày 30/9, nhưng sự gia tăng này đã không hỗ trợ giá vàng. Nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho rằng giá vàng có thể để mất ngưỡng hỗ trợ 1.112 USD/ounce và trượt xuống ngưỡng 1.099 USD/ounce./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.