1. >

Giá vàng giao ngay tăng 0,4%

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao ngay tiếp tục nối dài đà tăng trong phiên giao dịch ngày 11/10, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách hồi tháng Chín.

Giá vàng giao ngay tăng 0,4%

Vàng giao ngay tăng giá phiên thứ tư liên tiếp. Ảnh minh hoạ: AFP


 Biên bản mới nhất của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách củangân hàng này vẫn tranh luận về vấn đề lạm phát gia tăng và khả năng sẽ nâng lãi suất.

Trong phiên này, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay có thời điểm tăng 0,4% lên 1.292,88 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 lại hạ 4,9 USD (giảm 0,4%) xuống 1.288,90 USD/ounce trước khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố.

Giá vàng giao ngay đã chạm mức cao nhất trong gần hai tuần vào ngày 10/10, và phiên giao dịch 11/10 đánh dấu phiên tăng thứ tư liên tiếp của kim loại quý này, giữa bối cảnh chỉ số đồng USD so với giỏ các đồng tiền lớn rơi xuống mức thấp nhất gần hai tuần.

Theo ông Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa của TD Securities tại Toronto, biên bản cuộc họp của Fed nhấn mạnh rằng tình trạng lạm phát thấp có thể không mang tính ngắn hạn, và lưu ý vàng có thể chạm ngưỡng 1.300 USD/ounce vào cuối tuần. Trong khi đó, theo ông John Williams, Chủ tịch chinh nhánh của Fed tại San Francisco, Fed có thể nâng dần lãi suất trong hai năm tới, đưa tỷ lệ lãi suất ở Mỹ lên khoảng 2,5%.

Cũng trong phiên 11/10, giá bạc tăng 0,8% lên 17,22 USD/ounce, giá bạch kim nhích nhẹ 0,02% lên 929,20 USD/ounce. Còn giá palladium tăng 2,8% lên 959,75 USD/ounce, mức “đỉnh” của một tháng qua.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này quyết định phạt hãng công nghệ Google khoảng 5 tỷ USD với cáo buộc lạm dụng độc quyền hệ điều hành An-đroi. Đây là mức phạt kỷ lục đối với hãng công nghệ của Mỹ.