1. >

Giá vàng hồi phục nhẹ sau bốn phiên giảm liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 8/9, đồng USD yếu đã giúp giá vàng giao ngay hồi phục nhẹ sau chuỗi bốn ngày giảm liên tiếp.

Giá vàng hồi phục nhẹ sau bốn phiên giảm liên tiếp

Các thỏi vàng được bày tại cửa hàng trang sức.(Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn áp sát mức thấp nhất của ba tuần trong bối cảnh thời điểm Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định nâng lãi suất vẫn chưa rõ ràng, gây ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. 

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.121,10 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 12/2015 lại hạ 40 xu Mỹ xuống 1.121 USD/ounce. Trước đó, trong phiên 7/9, giá vàng đã rớt xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Tám là 1.116,20 USD/ounce sau khi những số liệu việc làm mới công bố của Mỹ đã không mang đến một sự “ngã ngũ” về thời điểm Fed thay đổi lãi suất. 

Triển vọng về đợt tăng lãi suất từ mức thấp kỷ lục gần 0% của Mỹ đã khiến vàng, một loại tài sản không sinh lời, mất giá đến 5% kể từ đầu năm tới nay. Hiện giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), dự kiến diễn ra trong hai ngày 16-17 tới, để cân nhắc các phương án đầu tư. 

Trong thời gian qua, giá vàng vẫn không thể bứt giá bất chấp những bất ổn tại nền kinh tế Trung Quốc. Điều này cho thấy kim loại quý này vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ chính sách tiền tệ của Mỹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.