1. >

Giá vàng hồi phục nhờ đồng USD yếu đi

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/12, giá vàng châu Á đi lên từ mức "đáy" của hai tháng giữa bối cảnh đồng USD yếu đi trước các mối quan ngại về tiến trình cải cách thuế của Mỹ.

Giá vàng hồi phục nhờ đồng USD yếu đi

Giá vàng hồi phục nhờ đồng USD yếu đi. Ảnh: Reuters

Vào lúc 15 giờ 3 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.268,84 USD/ounce sau khi trượt xuống mức thấp nhất kể từ phiên 6/10 trong phiên trước. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,5% lên 1.271,1 USD/ounce.

Quan chức đứng đầu Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney ngày 3/12 cho biết Nhà Trắng sẵn sàng xem xét việc tăng nhẹ thuế doanh nghiệp nếu điều này là cần thiết để có thể hoàn tất và thông qua dự luật cải cách thuế tại Quốc hội. Bình luận của ông Mulvaney được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 2/12 nói rằng thuế doanh nghiệp có thể được “chốt” ở mức 22% một khi Thượng viện và Hạ viện nhân nhượng và hợp nhất các nội dung thành một văn bản chung, dù trong bản dự thảo của cả hai viện, thuế doanh nghiệp đều dự kiến ở mức 20%.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hiện gần như chắc chắn sẽ nâng lãi suất trong tuần tới trong cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng trong năm nay, theo kết quả thăm dò các chuyên gia kinh tế của hãng tin Anh Reuters. Lãi suất tăng ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng do làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, trong khi khiến đồng USD lên giá.

Lượng vàng do Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 0,17% xuống 845,47 tấn trong ngày 5/12.

Giá bạc phiên này gần như không thay đổi, được giao dịch ở mức 16,1 USD/ounce sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7/2017 trong phiên trước. Giá bạch kim giảm 0,1% xuống 914,6 USD/ounce trong khi giá palađi tăng 0,4% lên 986,8 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta - Đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện sinh động trong lễ hội Gò Đống Đa trong ngày mùng 5 Tết, tức ngày 20/2, thêm một lần nhắc nhở các thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất trước giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, của cha ông ta.