1. >

Giá vàng hôm nay 16/5 giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Tiếp tục xu hướng giảm của phiên trước đó, giá vàng trong nước hôm nay 16/5 giảm mạnh.

Giá vàng hôm nay 16/5 giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 16/5 giảm mạnh. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC hôm nay 16/5 trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 58 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,44 - 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm  mạnh 110 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 90 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua (15/5).

Không năm ngoài xu hướng, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thương hiệu SJC được niêm yết giảm tiếp 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, xuống giao dịch ở mức 36,51 - 36,58 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long được doanh nghiệp này niêm yết giảm tới 250 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, hiện giao dịch ở mức 36,14 - 36,59 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,50 - 36,58 triệu đồng/lượng, cũng giảm đến 110 nghìn đồng/lượng ở cả hau chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,50 - 36,60 triệu đồng/lượng, giá bán ra cũng giảm 80 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày chiều hôm qua.

Theo PNJ, nguyên nhân giá vàng miếng trong nước sáng nay giảm mạnh là do ảnh hưởng bởi đà giảm của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua.

Khối lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua cũng không có quá nhiều biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là chủ yếu.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới trong phiên ngày 15/5 giảm trên 1% khi đồng USD mạnh lên trước lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi lên và những kỳ vọng về việc nước này sẽ tăng lãi suất.

Giá vàng châu Á tại thời điểm 9 giờ 06 phút sáng nay giao dịch ở mức 1.293,5 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng hơn 1 triệu đồng/lượng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.