1. >

Giá vàng hôm nay rời mốc 37 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước sáng 10/11 đã tuột khỏi mốc 37 triệu đồng/lượng sau một phiên biến động mạnh theo giá thế giới do ảnh hưởng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Giá vàng hôm nay rời mốc 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay rời mốc 37 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: Reuters

Giá vàng trong nước

Lúc 8 giờ 53 phút ngày 10/11, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,5 – 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Thời điểm này, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,4 – 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm với chốt phiên trước 80 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 180 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Trong ngày hôm qua, giá kim loại quý trong nước đã có thời điểm “bứt phá” lên mức trên 37 triệu đồng/lượng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Có thể nói, đà tăng giảm của thị trường trong nước không ngừng biến đổi trong suốt phiên giao dịch. Với xu hướng lúc đi ngang, lúc tăng rồi lại đảo chiều giảm khiến nhà đầu tư hoang mang không biết nên chọn xu hướng nào để gia nhập thị trường.

Tuy nhiên, giới kinh doanh vàng nhận định phiên giao dịch hôm 9/11 vẫn chưa được đánh giá là phiên thực sự bùng nổ của kim loại quý này như nhận định trước đó. Dường như các nhà đầu tư trong nước đã có sự chuẩn bị tâm lý khi hầu hết đều lựa chọn giải pháp an toàn.

Đa số nhà đầu tư kỳ vọng vào mức giá bùng nổ ở những phiên kế tiếp trước những diễn biến còn nhiều bất ngờ từ thị trường thế giới.

Các chuyên gia cho rằng, ở thời điểm nhạy cảm các nhà đầu tư nên giao dịch cân đối an toàn, tránh tham gia thị trường theo tâm lý đám đông để giảm thiểu rủi ro.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 9/11, Tập đoàn Doji cho biết số lượng khách tham gia giao dịch theo chiều mua vàng vào chiếm 70% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại thị trường Mỹ đêm 9/11 đã quay đầu giảm nhẹ từ mức tăng mạnh được ghi nhận trước đó sau khi bài phát biểu mừng chiến thắng của Tổng thống Donald Trump đã giúp đồng USD phục hồi. 

Giá vàng đã có lúc tăng gần 5% lên mức cao nhất của sáu tuần qua là 1.337,40 USD/ounce sau khi ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump vượt qua ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, giá vàng sau đó đã giảm xuống dưới 1.280 USD/ounce do đồng USD quay đầu tăng cao và các chỉ số chứng khoán Mỹ lên điểm.

Vào lúc 9 giờ 10 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á ở mức 1.286,2 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 2,2 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

>>> Tỷ giá USD hôm nay 10/11

>>> Giá dầu thế giới tăng sau chiến thắng của ông Donald Trump

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.