1. >

Giá vàng hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 18/11, giá vàng trên thị trường châu Á đã rơi xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi, hướng tới tuần giảm giá thứ hai liên tiếp.

Giá vàng hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp

Giá vàng hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp. Ảnh: Reuters

Giá vàng giảm giữa lúc đồng USD lên cao sau khi các bình luận mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến thị trường ngày càng nghiêng về dự báo rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 12 giờ 01 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,6% xuống 1.209 USD/ounce. Trong phiên này, giá vàng giao ngay đã có thời điểm rơi xuống 1.204,99 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ ngày 30/5.

Chỉ số USD so với giỏ tiền tệ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2003 sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen khẳng định rằng kết quả cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua không làm thay đổi kế hoạch nâng lãi suất của cơ quan này.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua đang nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong khi đó, lượng vàng do Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm 0,61% xuống 920,63 tấn trong phiên 17/11.

>>>Giá vàng hôm nay 18/11 đồng loạt giảm


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.