1. >

Giá vàng "kẹt" ở gần mức thấp nhất trong ba tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng "kẹt" ở gần mức thấp nhất trong ba tháng trong phiên giao dịch ngày 12/11, khi nhà đầu tư sẵn sàng cho việc Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng "kẹt" ở gần mức thấp nhất trong ba tháng

Giá vàng "kẹt" ở gần mức thấp nhất trong ba tháng. Ảnh: TTXVN

Giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.087,8 USD/ounce vào lúc 0644 GMT, khi đồng USD giảm nhẹ từ mức cao bảy tháng. Kim loại quý này đã giảm giá xuống 1.083,65 USD/ounce trong phiên trước, mức thấp nhất kể từ ngày 7/8.

Theo nhà giao dịch James Gardiner thuộc MKS Group, đồng USD vững giá trong những phiên gần đây, nhưng nhà đầu tư kém "mặn mà" hơn với đồng USD, điều sẽ tiếp tục gây sức ép lên giá vàng.

Vàng giảm giá 10 trong 11 phiên tính đến ngày 11/11. Giới phân tích cho rằng mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo cho vàng là 1.077 USD/ounce, mức thấp nhất trong năm năm rưỡi đã được chứng kiến vào tháng Bảy.

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ công bố tuần trước đã làm gia tăng nhận định Fed sẽ quyết định nâng lãi suất tại cuộc họp lần tới vào tháng 12. Lãi suất tăng làm giảm nhu cầu đối với kim loại không sinh lời như vàng.

Các nhà giao dịch đang hướng sự chú ý đến các phát biểu của ít nhất là sáu quan chức Fed trong các sự kiện khác nhau diễn ra sau đó trong ngày để tìm kiếm các dấu hiệu về tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ của Fed. Chủ tịch Janet Yellen và Phó Chủ tịch Stanley Fischer cũng sẽ có phát biểu.

Sự chú ý cũng được dành cho số liệu kinh tế. Số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tuần trước có thể giảm, hầu như ngược lại với sự gia tăng trong tuần trước đó, cho thấy sự phục hồi của thị trường việc làm tiếp tục mạnh hơn vào đầu tháng này.

Trong khi đó, lượng vàng mà quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust lớn nhất thế giới nắm giữ giảm xuống 663,43 tấn vào ngày 10/11, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008, khi Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản và làm nổ ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 19/3, hãng tin Bloomberg cho biết tập đoàn công nghệ máy tính Apple Inc của Mỹ có trụ sở chính đặt tại bang California đang phát triển và thử nghiệm các thiết bị màn hình thế hệ mới Micro-LED.