1. >

Giá vàng không quá xa mức đỉnh của 12 tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng ở gần mức đỉnh của 12 tuần trong phiên 27/1, nhờ đồng USD xuống giá trong lúc nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng không quá xa mức đỉnh của 12 tuần

Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.119.46 USD/ounce vào lúc 13 giờ 30 phút giờ Việt Nam, không thấp hơn nhiều so với mức 1.122.9 USD/ounce của phiên trước, mức cao nhất kể từ ngày 3/11.

Đồng USD xuống giá so với rổ các đồng tiền chủ chốt khi nhà đầu tư chờ thông báo của Fed vào lúc 2 giờ sáng ngày 28/1 theo giờ Việt Nam. Fed được nhận định rộng rãi là sẽ giữ nguyên lãi suất khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày 26-27/1.  

Khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp lần tới vào tháng Ba của Fed đang bị rút lại khi những rủi ro đối với tăng trưởng nổi lên và điều này sẽ đẩy giá vàng lên. Ảnh: THX/TTXVN.

Nhà phân tích Barnabas Gan ở OCBC Bank (Singapore) cho rằng tình hình kinh tế thế giới dường như không cho Fed lý do để sớm nâng lãi suất.

Theo nhà phân tích này, do nhà đầu tư vẫn mang tâm lý đề phòng rủi ro trước những lo ngại về tăng trưởng của toàn cầu, sẽ không phải là điều ngạc nhiên nếu vàng chạm mốc 1.150 USD/ounce, thậm chí là 1.200 USD/ounce, trong quý I/2016.

Vàng lấy lại sức hấp dẫn trong năm nay trong bối cảnh các thị trường chứng khoán dầu mỏ lao dốc, nhờ đó giá vàng giao ngay tăng gần 6% cho đến thời điểm này của tháng Một, trong khi giảm 10,4% trong năm 2015.

Với lòng tin lớn hơn vào vàng, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust là 21,52 triệu ounce vào ngày 26/1, cao nhất kể từ ngày 5/11.

Trong khi đó, lượng vàng nhập khẩu ròng của Trung Quốc vào tháng 12 qua kênh Hong Kong tăng mạnh lên mức cao nhất trong hơn hai năm, khi nhà đầu tư mất niềm tin vào các thị trường chứng khoán bị mất điểm mạnh và một đồng tiền đang xuống giá./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.