1. >

Giá vàng kỳ hạn giảm tuần thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng kỳ hạn Mỹ nới rộng đà giảm trong tuần thứ 2 liên tiếp và đóng cửa phiên cuối tuần ở mức thấp nhất kể từ ngày 27/4 trước những dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất.

Giá vàng kỳ hạn giảm tuần thứ hai liên tiếp

Giá vàng kỳ hạn giảm tuần thứ hai liên tiếp. Ảnh minh họa: Reuters

Cụ thể, ngày 20/5, trên sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao tháng 6/2016 giảm 1,9 USD, tương đương 0,15%, xuống 1.252,9 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng kỳ hạn này mất khoảng 1,56%, sau khi giảm gần 1,7% trong tuần trước. 

Đồng USD mạnh và biên bản cuộc họp chính sách tháng Tư của Fed là những nhân tố chính chi phối thị trường vàng trong tuần này. Fed đang để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng Sáu tới. Biên bản này được công bố sau khi những phát biểu của các quan chức Fed trong những ngày gần đây đã khiến giới đầu tư “ngầm” hiểu rằng kịch bản lãi suất được tăng đang đến gần hơn bao giờ hết. 

Giá vàng khá nhạy cảm với biến động của chính sách tiền tệ do lãi suất tăng sẽ khiến kim loại quý không sinh lời này trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư. Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng thế giới đã tăng 18%, khi các nhà giao dịch đặt cược rằng Fed sẽ kéo giãn lộ trình nâng lãi suất. 

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh hướng đến tuần tăng giá thứ ba liên tiếp so với rổ các đồng tiền chủ chốt, và chứng khoán Phố Wall khởi sắc cũng gây thêm áp lực đối với giá vàng trong phiên cuối tuần. 

Theo số liệu đã điều chỉnh theo mùa, thị trường bất động sản Mỹ đang khởi sắc, củng cố thêm dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ của cường quốc số 1 thế giới. Nhà đầu tư đang chờ đợi hàng loạt số liệu kinh tế Mỹ sắp được công bố, trong đó có báo cáo điều chỉnh GDP quý I của Mỹ, để tìm kiếm thêm “manh mối” về lộ trình tăng lãi suất của nước này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.