1. >

Giá vàng lập đỉnh của 12 tuần bất chấp chứng khoán đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất của 12 tuần, trong bối cảnh giới giao dịch tìm đến các kênh đầu tư an toàn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cuộc họp chính sách đầu tiên của Năm mới.

Giá vàng lập đỉnh của 12 tuần bất chấp chứng khoán đi lên

Giá vàng lập đỉnh của 12 tuần bất chấp chứng khoán đi lên. Ảnh: Bloomberg

Trong phiên giao dịch ngày 26/1, giá vàng thế giới tăng bất chấp màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán Âu-Mỹ

Khép lại phiên này, tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao tháng 2/2016 tăng 1,3% lên 1.120,20 USD/ounce, mức cao nhất kể từ đầu tháng 11/2015.

Tại cuộc họp này, các nhà hoạch định chính sách Mỹ dự kiến sẽ thảo luận về “cơn gió ngược” Trung Quốc đối với nền kinh tế vĩ mô. Thị trường đồn đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức 0,25-0,5%. Thông tin này có lợi cho giá vàng, do lãi suất siêu thấp hiện nay duy trì sức hấp dẫn của kênh đầu tư an toàn này, đồng thời kiềm chế đà tăng giá của đồng USD.

Ngân hàng HSBC nhận định nhà đầu tư lo ngại rằng biến động trên thị trường tài chính có thể tác động lên nền kinh tế, nếu điều này ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Mỹ, giá vàng có thể được hưởng lợi. HSBC dự báo Fed sẽ chỉ tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay.

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc trong tháng 12/2015 thông qua Hong Kong tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm, do nhà đầu tư tìm đến vàng khi mất niềm tin vào thị trường chứng khoán và đồng NDT yếu.
Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim tăng 1,9% và giá bạc ghi thêm 2% trong phiên này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.