1. >

Giá vàng nhích lên do đồng bạc xanh giảm giá

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng đã nhích lên trong phiên 11/11 sau khi đồng bạc xanh để mất dần đà tăng có được trước đó.

Giá vàng nhích lên do đồng bạc xanh giảm giá

Giá vàng tăng nhẹ do đồng bạc xanh mất đà tăng. Ảnh: THX/TTXVN

Tuy nhiên, mức giá ở quanh vùng gần thấp nhất trong vòng ba tháng. Giá kim loại quý vẫn chịu nhiều sức ép trước tình trạng bán ra của các quỹ đầu tư và triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vào chiều 11/11 trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,2% lên 1.091,55 USD/ounce, trong khi chỉ số đồng USD giảm 0,3% từ mức cao nhất trong bảy tháng ở phiên trước.

Tính đến ngày 10/11, lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ đã giảm xuống còn 663,43 tấn - mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008. Nhà đầu tư đang rút khỏi các quỹ đầu tư vàng trước khả năng Fed có thể tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Với lãi suất tăng lên, các tài sản phi lợi nhuận như vàng không còn hấp dẫn nữa. Theo nhận định của các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ, các quỹ đầu tư vàng sẽ còn chịu nhiều áp lực "xả" hàng trong những ngày tới.

Theo các nhà phân tích, xét về kỹ thuật, giá vàng hiện khá yếu và ngưỡng hỗ trợ sắp tới cho giá vàng là ở mức 1.077 USD/ounce - mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi được lập vào tháng Bảy vừa qua.

Chuyên gia phân tích Jim Steel tại ngân hàng HSBC nhận định, việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang cân nhắc việc cắt giảm thêm lãi suất tiền gửi nhằm làm yếu đi đồng euro và thúc đẩy lạm phát, cùng việc Fed siết chặt chính sách tiền tệ có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá vàng và kim loại quý nhiều khả năng sẽ còn giảm sâu hơn.

Tuy nhiên, giá vàng sẽ được hỗ trợ phần nào từ nhu cầu vàng vật chất có xu hướng gia tăng tại châu Á trong thời gian tới. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.