1. >

Giá vàng nhích lên từ mức thấp gần sáu năm

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng lên giá trong phiên 18/11 tại New York, sau khi chạm mức thấp nhất trong gần sáu năm, khi thị trường phản ứng trước những quan điểm chưa thống nhất về việc Fed tăng lãi suất vào tháng 12.

Giá vàng nhích lên từ mức thấp gần sáu năm

Vàng lên giá trong phiên 18/11 tại New York. Ảnh: financeonline.com

Phiên 18/11 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.070,70 USD/ounce vào lúc (1944 GMT), sau khi rơi xuống mức 1.064,95 USD/ounce vào trước đó, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010. Giá vàng giao tháng 12 tăng 10 xu Mỹ lên 1.068,7 USD/ounce.

Theo Giám đốc phụ trách giao dịch về các kim loại quý và kim loại cơ bản của BMO Capital Markets tại New York, Tai Wong, biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed cho thấy động thái tăng lãi suất vào tháng 12 vẫn chưa được ấn định khi còn có những quan điểm phản đối việc tăng lãi suất một cách vội vàng.

Trước khi biên bản cuộc họp được công bố, một số quan chức Fed tiếp tục có phát biểu rằng tháng 12 có thể là thời điểm lãi suất được nâng lên, trong đó hai người tin rằng việc nâng lãi suất sẽ được triển khai thuận lợi, dù có những lo ngại về phản ứng của thị trường.

Việc Fed nâng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cho việc nắm giữ kim loại không sinh lời như vàng, khiến nhà đầu tư rời bỏ vàng và tìm đến những tài sản mang lại lợi nhuận.

Tuy nhiên, trong phiên, đà tăng của giá vàng bị ghìm bớt khi chỉ số USD, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền mạnh, tăng sau biên bản cuộc họp của Fed.

Các nhà giao dịch đang chờ báo cáo của Bộ Lao động Mỹ về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và Khảo sát triển vọng kinh doanh của Fed tại Philadelphia cùng được công bố trong ngày 19/11 để có thể dự đoán về quan điểm của Fed.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.