1. >

Giá vàng nhích nhẹ giữa lúc cuộc họp của Fed tới gần

Facebook Share

BNEWS.VN Một vài chuyên gia nhận định tình hình tăng trưởng toàn cầu bấp bênh sẽ đẩy lùi thời điểm Fed nâng lãi suất, thậm chí có thể là sang năm sau.

Giá vàng nhích nhẹ giữa lúc cuộc họp của Fed tới gần

Giá vàng nhích nhẹ giữa lúc cuộc họp của Fed tới gần. Ảnh: TTXVN.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 14/9 tại Mỹ, giá vàng nhích nhẹ do tình trạng không rõ ràng trước thềm cuộc họp chính sách sắp diễn ra của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), mà được cho là sẽ cung cấp những manh mối cụ thể hơn về thời điểm tăng lãi suất của ngân hàng này. 

Kết thúc phiên 14/9, trên Sàn giao dịch COMEX (Mỹ), giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 tăng nhẹ 0,4% lên 1.107,70 USD/ounce, song vẫn gần với mức “đáy” của một tháng. 

Theo dự kiến, Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách hai ngày vào ngày 16/9. Một vài chuyên gia phân tích vẫn cho rằng việc tăng lãi suất sẽ xảy ra trong tuần này, trong khi một số quan điểm khác thì nhận định rằng tình hình tăng trưởng toàn cầu bấp bênh sẽ đẩy lùi thời điểm nâng lãi suất, thậm chí là sang năm sau. 

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Matthew Turner thuộc Macquarie nhận định rằng “ việc không tăng lãi suất trong tháng Chín không có nghĩa là có sự thay đổi hoàn toàn chính sách. Bên cạnh đó, khả năng đồng USD lấy lại đà so với các đồng tiền của các nền kinh tế phát triển cũng là một mối lo đối với thị trường vàng”. 

Giá trị của đồng USD đã tăng 0,1%, sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong gần ba tuần so với rổ tiền tệ chủ chốt. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.