1. >

Giá vàng nối dài đà tăng trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng nối dài đà tăng trên thị trường châu Á.

Giá vàng nối dài đà tăng trên thị trường châu Á

Giá vàng tăng ngày thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch 28/10 trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ kết thúc vào cuối ngày hôm nay (theo giờ Mỹ) để dò tìm manh mối về thời điểm tăng lãi suất của ngân hàng này. 

Vào chiều 28/10 tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.170,26 USD/ounce. Cũng trong phiên này, giá vàng đã có lúc bật lên 1.171,26 USD/ounce.

Giá vàng nối dài đà tăng trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Trong phiên trước, giá vàng cũng đã tăng được 0,3%, chấm dứt chuỗi bốn ngày lên tiếp mất giá trước đó, nhờ số liệu cho biết hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ trong tháng Chín đã giảm tháng thứ hai liên tiếp và niềm tin tiêu dùng trong tháng Mười cũng sụt giảm. Những số liệu yếu kém mới nhất này của kinh tế Mỹ có thể càng khiến Fed phải đắn đo hơn trong quyết định nâng lãi suất. 

Giới phân tích nhìn chung đều dự báo rằng Fed nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục như hiện nay thêm một thời gian nữa do kinh tế Mỹ và toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc, vẫn còn bấp bênh. Chuyên gia phân tích James Steel của ngân hàng HSBC dự báo: giá vàng trong ngắn hạn có thể bị đẩy xuống dưới 1.150 USD/ounce, dù về dài hạn giá có thể tăng lên. 

Trong mấy tuần gần đây, giá vàng đã được đẩy lên nhờ những dự báo rằng Fed có thể trì hoãn việc tăng lãi suất sang năm 2016 do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ tác động xấu tới nền kinh tế Mỹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thống kê sơ bộ, trong hơn 12 năm qua hơn 96.000 lượt người lao động Việt Nam được tái cử đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hơn 50.000 người lao động đã hoàn thành thời hạn làm việc và hồi hương có kinh nghiệm, ngoại ngữ và am hiểu văn hóa Hàn Quốc. Những người lao động này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.