1. >

Giá vàng nới rộng đà tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên ngày 21/12 trong bối cảnh thống kê kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến. Thị trường còn bị tác động bởi lộ trình nâng lãi suất chưa chắc chắn của Fed.

Giá vàng nới rộng đà tăng

Giá vàng thế giới nới rộng đà tăng. Ảnh: Telegraph

Tuy nhiên, việc giá dầu Brent rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2004 được cho là nhân tố đang “kìm hãm” đà tăng của giá vàng trong ngắn hạn.

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 1,2% lên 1.078,49 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 2/2016 tăng 1,5% lên 1.080,60 USD/ounce.

Hoạt động giao dịch trong hai tuần cuối cùng của năm được dự kiến sẽ tạm chững lại, khi các nhà đầu tư “tất bật” đón lễ Giáng sinh và Năm mới.

Đồng USD đã giảm xuống sau số liệu từ chi nhánh Chicago của Fed cho thấy kinh tế Mỹ trong tháng 11/2015 đã tăng trưởng với tốc độ dưới mức trung bình ở thời điểm trước khi Fed nâng lãi suất hồi tuần trước. Thông tin này đã giúp hỗ trợ thị trường kim loại quý.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 2,98% lên 648,92 tấn hôm 18/12, lần tăng đầu tiên trong hai tháng qua.

Giá vàng trong nước lúc 8h20 được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 32,99-33,03 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra) đối với vàng SJC. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels, Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện Châu Âu (INTA) đã tổ chức phiên họp xem xét tình hình tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Đại sứ Vương Thừa Phong, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU đã tham dự phiên họp.