1. >

Giá vàng rời khỏi mức thấp trong một tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên ngày 12/9, giá vàng giao ngay thoát khỏi mức thấp nhất trong hơn một tuần khi đồng USD không giữ được đà tăng và cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều chinh phục các kỷ lục mới.

Giá vàng rời khỏi mức thấp trong một tuần

Giá vàng rời khỏi mức thấp trong một tuần.Ảnh: thespiritscience.net

Cụ thể tại thị trường New York (Mỹ), vào lúc 1 giờ 37 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên 1.330,68 USD/ounce, sau khi đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 1/9 là 1.322,15 USD/ounce hồi đầu phiên.

Các nhà quan sát nhận định giá vàng còn được hỗ trợ phần nào bởi những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên, vừa được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thông qua ngày 12/9, chỉ là một bước đi nhỏ và "không là gì khi so sánh với điều cuối cùng phải xảy ra". Trước đó, toàn bộ 15 nước ủy viên HĐBA LHQ đã nhất trí thông qua nghị quyết mới tăng cường các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên hôm 3/9.

Tuy nhiên, giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 tiếp tục đi xuống phiên thứ hai liên tiếp khi để mất 0,2% và xuống chốt phiên ở mức 1.332,7 USD/ounce.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 0,3% lên 17,85 USD/ounce , trong khi giá bạch kim giảm 0,5% xuống 985,2 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.