1. >

Giá vàng SJC ngày 29/3 tăng 20.000 đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước ngày 29/3 tăng giảm không đồng nhất trong khi đó, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn ở mức thấp.

Giá vàng SJC ngày 29/3 tăng 20.000 đồng/lượng

Giá vàng SJC ngày 29/3 tăng 20.000 đồng/lượng. Ảnh: TTXVN

Thời điểm 9h00 tại Hà Nội, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giao dịch ở mức 33,04 - 33,31 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng, giao dịch ở mức 33,20 - 33,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), vẫn cao mức giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đưa ra.

Còn giá vàng Rồng Thăng long của Bảo Tín Minh Châu mở cửa phiên giao dịch sáng nay đã tăng 50.000 đồng/lượng, nhưng sau đó ít phút, giá vàng Rồng Thăng long lại có chiều hướng đi xuống. Hiện giá vàng Rồng Thăng Long của công ty giao dịch ở mức 32,81 - 33,26 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên chiều qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng DOJI của Tập đoàn DOJI niêm yết giao dịch là 33,18 - 33,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 90.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Trên thị trường vàng thế giới, vào lúc 7 giờ 33 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.221,40 USD/ounce, tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Trước đó, trong phiên giao dịch đầu tuần nay, giá kim loại quý này đã có lúc rơi xuống mức 1.208,15 USD/ounce, mức thấp nhất trong một tháng qua, trước khi tăng trở lại 0,4% trong cuối phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới đi lên trong bối cảnh thống kê kinh tế Mỹ thấp hơn dự kiến đã khiến đồng USD giảm giá. Tuy nhiên, giá vàng vẫn quanh quẩn gần mức “đáy” của một tháng do giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xem liệu có thêm manh mối nào về khả năng tăng lãi suất hay không.

Đồng bạc xanh này từ mức cao nhất gần 2 tuần so với các loại tiền tệ chủ chốt lại quay đầu giảm giá. Nguyên nhân là những số liệu kinh tế Mỹ cho thấy cầu tiêu dùng tăng trong tháng 2 và lạm phát tổng thể giảm.

Trở lại sau kỳ nghỉ lễ, thanh khoản vàng tại các thị trường rất yếu. Hiện tất cả cặp mắt lại hướng về Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen. Theo kế hoạch, bà sẽ có bài phát biểu về kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ vào hôm nay. Bài phát biểu này được kỳ vọng sẽ hé lộ nhiều thông tin về tần suất và thời điểm tăng lãi suất trong năm nay.

Ngoài ra, thị trường còn đang chờ đợi diễn văn của Chủ tịch Cục Dự trữ bang New York William Dudley vào thứ 5 cũng như dữ liệu về lương bổng phi nông nghiệp dự kiến công bố vào thứ Sáu.

Xem thêm:

>>  Tỷ giá trung tâm ngày 29/3 giảm 2 đồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.