1. >

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên chiều 10/8

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 10/8, giá vàng trên thị trường châu Á tăng nhẹ nhưng vẫn quanh mức thấp nhất trong vòng 5 năm rưỡi qua.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên chiều 10/8

Trong phiên giao dịch chiều 10/8, giá vàng trên thị trường châu Á tăng nhẹ nhưng vẫn quanh mức thấp nhất trong vòng 5 năm rưỡi qua, trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ tăng trưởng tích cực trong tháng Bảy cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất vào tháng Chín tới.

Vào lúc 13 giờ 22 phút chiều (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường Manila đã tăng 0,3% lên 1.096,10 USD/ounce, phục hồi từ mức thấp 1.089,40 USD/ounce trước đó. 


Bộ Lao động Mỹ vừa công bố báo cáo cho biết lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng Bảy đã có thêm 215.000 việc làm, đưa tỷ lệ thất nghiệp trong tháng này xuống còn 5,3% - mức thấp nhất trong bảy năm qua, và tiền lương đã có xu hướng nhích lên. Đây là những dấu hiệu cho thấy sự cải thiện của nền kinh tế lớn nhất thế giới, qua đó mở đường cho Fed tăng lãi suất vào tháng tới. 

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ chỉ còn 21,47 triệu ounce hôm 7/8, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008. 

Trung Quốc - nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, đang chịu áp lực ngày càng tăng để kích thích nền kinh tế sau khi các số liệu đáng thất vọng cuối tuần qua cho thấy xuất khẩu bất ngờ sụt giảm. Tính đến hết tháng 7/2015 dự trữ vàng của Trung Quốc đã giảm xuống 59,24 tỷ USD so với mức 62,4 tỷ USD trước đó. 

Vân Anh (Theo Reuters)

logo
Từ khóa: giá vàng

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.