1. >

Giá vàng tăng trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 25/10 tại thị trường châu Á, giá vàng đi lên giữa bối cảnh nhu cầu mua vào tăng.

Giá vàng tăng trên thị trường châu Á

Giá vàng tăng trên thị trường châu Á. Ảnh: themiddleeastmagazine.com

Tuy nhiên, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất cùng với việc đồng USD mạnh lên đã hạn chế sức tăng của giá vàng trong phiên này.

Vào lúc 13 giờ 45 phút (giờ Việt Nam), tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.267,07 USD/ounce.

Đầu tuần này, Chủ tịch chi nhánh Chicago của Fed, Charles Evans dự đoán ngân hàng này sẽ nâng lãi suất thêm ba lần nữa trong giai đoạn từ nay tới cuối năm 2017, nếu tình hình lạm phát và thị trường việc làm tiếp tục cải thiện.

Theo khảo sát mới đây của Markit, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của ngành chế tạo Mỹ trong tháng 10/2016 đã leo lên mức cao nhất trong vòng một năm qua, vượt qua mức dự báo của giới phân tích. Thông tin này khiến nhiều người lạc quan vào triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và càng củng cố khả năng Fed sẽ sớm thúc đẩy lộ trình nâng lãi suất.

Lãi suất cao có thể giúp đồng USD mạnh lên, song lại làm giảm nhu cầu đối với các hàng hóa được định giá theo đồng bạc xanh, trong đó có vàng.

>>>Giá vàng SJC chiều 25/10 tăng 80.000 đồng/lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.