1. >

Giá vàng tăng trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 25/10 tại thị trường châu Á, giá vàng đi lên giữa bối cảnh nhu cầu mua vào tăng.

Giá vàng tăng trên thị trường châu Á

Giá vàng tăng trên thị trường châu Á. Ảnh: themiddleeastmagazine.com

Tuy nhiên, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất cùng với việc đồng USD mạnh lên đã hạn chế sức tăng của giá vàng trong phiên này.

Vào lúc 13 giờ 45 phút (giờ Việt Nam), tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.267,07 USD/ounce.

Đầu tuần này, Chủ tịch chi nhánh Chicago của Fed, Charles Evans dự đoán ngân hàng này sẽ nâng lãi suất thêm ba lần nữa trong giai đoạn từ nay tới cuối năm 2017, nếu tình hình lạm phát và thị trường việc làm tiếp tục cải thiện.

Theo khảo sát mới đây của Markit, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của ngành chế tạo Mỹ trong tháng 10/2016 đã leo lên mức cao nhất trong vòng một năm qua, vượt qua mức dự báo của giới phân tích. Thông tin này khiến nhiều người lạc quan vào triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và càng củng cố khả năng Fed sẽ sớm thúc đẩy lộ trình nâng lãi suất.

Lãi suất cao có thể giúp đồng USD mạnh lên, song lại làm giảm nhu cầu đối với các hàng hóa được định giá theo đồng bạc xanh, trong đó có vàng.

>>>Giá vàng SJC chiều 25/10 tăng 80.000 đồng/lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.