1. >

Giá vàng tăng trước khi Fed thông báo quyết sách về lãi suất

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao ngay tăng 0,4%, lên 1.064,60 USD/ounce, chấm dứt chuỗi hai phiên đi xuống liên tiếp vào chiều 16/12 tại thị trường Singapore.

Giá vàng tăng trước khi Fed thông báo quyết sách về lãi suất

Giá vàng tăng ngay trước khi Fed chuẩn bị ra quyết định về vấn đề lãi suất. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 16/12 tại thị trường châu Á, giá vàng bật tăng giữa bối cảnh giới đầu tư đang nóng lòng chờ đón kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), với nhiều dự đoán rằng ngân hàng này sẽ quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

Chuyên gia phân tích James Steel từ ngân hàng HSBC cho rằng nếu kịch bản nâng lãi suất của Fed diễn ra sau cuộc họp chính sách cuối cùng của năm 2015, phản ứng ban đầu của vàng sẽ là sụt giá.

Tuy nhiên, đây là động thái đã được dự báo từ trước, nên hoạt động bán tháo vàng có thể không kéo dài.Dù vậy, xét về dài hạn, việc Fed nâng lãi suất sẽ khiến đồng USD mạnh lên và khiến vàng khó có cơ hội phục hồi.

Cuộc họp chính sách của Fed đã diễn ra từ ngày 15/12 và nhiều người dự báo rằng ngân hàng này sẽ nâng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm, kết thúc chính sách nới lỏng tiền tệ đã kéo dài hơn tám năm qua. Kịch bản này diễn ra sẽ khiến nhu cầu đối với các hàng hóa không sinh lời như vàng yếu đi.

Kể từ đầu năm nay, giá vàng đã mất 10% do những đồn đoán về khả năng Fed nâng lãi suất và sự mạnh lên của đồng USD. Thậm chí, vào đầu tháng 12, giá kim loại quý này còn giảm xuống mức thấp nhất gần sáu năm qua.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.