GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới 22/3 tăng sau vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 22/3 trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến các tài sản an toàn như vàng theo sau một loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Brussels của Bỉ.

Giá vàng thế giới 22/3 tăng sau vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ. Ảnh minh họa: Reuters

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công nói trên. Mức độ báo động an ninh trên toàn châu Âu đã được nâng lên mức cao nhất, khiến nhiều tuyến đường giao thông bị ngưng trệ.

Vào lúc 2008 giờ GMT (khoảng 3 giờ 08 phút sáng ngày 23/3 theo giờ Việt Nam),giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.248 USD/ounce. Trước đó, giá kim loại quý này đã có lúc tăng hơn 1% lên 1.259,60 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 4/2016 tăng 4,40 USD lên 1.248,60 USD/ounce.

Tâm lý tìm đến vàng để "trú ẩn" đã góp phần “bù đắp” cho những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Atlanta Dennis Lockhart rằng Mỹ có khả năng sẽ sớm nâng lãi suất vào tháng Tư tới.

Những đồn đoán về việc tăng lãi suất của Fed đã khiến vàng mất 10% giá trị trong năm 2015. Tuy nhiên, tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã phục hồi 20%.

Xem thêm:

>> Chứng khoán Âu-Mỹ không biến động mạnh sau vụ tấn công tại Bỉ

>> Thị trường dầu thế giới khá "bình lặng" sau vụ đánh bom khủng bố ở Bỉ

M. H (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Nợ công Việt Nam đang tăng nhanh với áp lực trả nợ lớn. Để đảm bảo an toàn hệ thống tài chính quốc gia và tăng trưởng bền vững kinh tế vĩ mô, ngày 18/11, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TƯ về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công.