1. >

Giá vàng thế giới chạm đáy của 6 tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới tụt xuống mức đáy của sáu tuần trong phiên giao dịch ngày 30/8, sau khi những phát biểu của các quan chức Fed cho thấy thời điểm tăng lãi suất chưa thật rõ.

Giá vàng thế giới chạm đáy của 6 tuần

Giá vàng thế giới ngày 31/8 chạm đáy của 6 tuần. Ảnh: reuters

Khép lại phiên giao dịch ngày 30/8, tại thị trường New York và London, giá vàng giao tháng 12/2016 giảm 0,8% xuống 1.316,5 USD/ounce. Trong phiên, giá vàng giao ngay đã có thời điểm hạ xuống 1.311,65 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ phiên ngày 21/7.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cuối tuần trước cho biết sự cải thiện của thị trường lao động và triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ đang củng cố quan điểm nâng lãi suất của Fed, song bà Yellen không đề cập đến thời điểm cụ thể.

Còn trong một phát biểu ngày 30/8, Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer nhận định thị trường lao động Mỹ hiện ở trong trạng thái gần như tốt nhất và lộ trình nâng lãi suất của Fed sẽ phụ thuộc vào tình hình “sức khỏe” của nền kinh tế.

Thị trường đang dồn sự chú ý vào báo cáo việc làm tháng Tám của Mỹ, một chỉ dấu quan trọng khi đánh giá thị trường lao động nước này, sẽ được công bố trong tuần.

Theo kết quả khảo sát các chuyên gia kinh tế vừa do hãng tin Reuters tiến hành, nền kinh tế hàng đầu thế giới ước tạo thêm 180.000 việc làm mới, thấp hơn con số 255.000 của tháng 7/2016.

Trong một báo cáo khác, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng Tám tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng qua. Thông tin này gây áp lực lên thị trường chứng khoán Phố Wall do nhà đầu tư lo ngại về triển vọng Fed sẽ tăng lãi suất một lần trong năm nay, và giúp giá trị của đồng bạc xanh tăng 0,5%.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng có xu hướng làm giảm nhu cầu đầu tư vào vàng và làm đồng USD tăng giá nên tác động đến giá kim loại quý này.

Xem thêm:

Giá vàng chiều 30/8 quay đầu giảm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.