GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong 3 tuần

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch đầu năm mới 2017, giá vàng thế giới đã tăng 1% lên mức cao nhất của 3 tuần qua.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày 3/1. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 3/1, giá vàng thế giới đã tăng 1% lên mức cao nhất trong 3 tuần qua trong bối cảnh các nhà đầu tư chuyển hướng và sử dụng nguồn thu từ chứng khoán và các tài sản rủi ro khác để mua kim loại quý này.

Cụ thể, tại thị trường New York vào lúc lúc 4 giờ 17 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% lên 1.159,06 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2/2017 tăng 0,9% và chốt phiên ở mức 1.162 USD/ounce.

Kim loại quý này đã giảm hơn 12% trong quý IV/2016 khi chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng Mười một đã đẩy đồng USD đi lên và làm tằng lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ.

Điều này khiến cho vàng - vốn được định giá bằng “ đồng bạc xanh” - trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Bên cạnh đó, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong năm nay sẽ tiếp tục tạo đà đi lên cho đồng USD và tăng áp lực giảm đối với giá vàng, thường được coi là tài sản an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Trong phiên này, chỉ số USD - thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ sáu đồng tiền chủ chốt trên thế giới - tăng 0 , 91 điểm lên 103.23 .

Hiện thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng 12/2016, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 6/1 tới. Nếu báo cáo này tệ hơn dự kiến thì sẽ là một tin tốt đối với vàng và sẽ giúp kim loại này tiếp tục đà tăng trong thời gian tới.

H.Thủy (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.