GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới đi lên

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 10/1, giá vàng thế giới đi lên ở thời điểm trước thềm cuộc họp báo của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (sẽ diễn ra vào ngày 11/1).

Giá vàng thế giới đi lên. Ảnh: EPA

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.185,36 USD/ounce vào lúc 3 giờ 19 phút sáng nay (giờ Việt Nam) và đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong sáu tuần qua là 1.190,46 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 2/2017 tăng 0,05% và chốt phiên ở mức 1.185,50 USD/ounce.

Chiến lược gia về hàng hóa của ABN AMRO, Georgette Boele nhận định rằng đồng USD suy yếu (ở thời điểm đầu phiên giao dịch), lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm và tâm lý e ngại rủi ro của giới đầu tư là những yếu tố hỗ trợ giá vàng trong phiên này.

Thị trường đang hướng sự chú ý tới cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống đắc cử Mỹ để tìm kiếm manh mối về các kế hoạch chi tiêu của chính quyền ông Donald Trump.

Bên cạnh đó, ông David Govett, chuyên gia của Marex Spectron cho rằng nhu cầu vàng vật chất tăng mạnh trước thềm Tết Nguyên đán của Trung Quốc cũng góp phần đẩy giá vàng đi lên.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng mà quỹ này nắm giữ giảm trong phiên ngày 9/1.

Cùng phiên ngày 10/1, giá bạc tăng 1,3% lên 16,77 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 12/2016 là 16,90 USD/ounce.

Trong khi đó, giá bạch kim lại giảm 0,2% xuống còn 972,50 USD/ounce.

Khánh Ly (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.