1. >

Giá vàng thế giới đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 10/1, giá vàng thế giới đi lên ở thời điểm trước thềm cuộc họp báo của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (sẽ diễn ra vào ngày 11/1).

Giá vàng thế giới đi lên

Giá vàng thế giới đi lên. Ảnh: EPA

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.185,36 USD/ounce vào lúc 3 giờ 19 phút sáng nay (giờ Việt Nam) và đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong sáu tuần qua là 1.190,46 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 2/2017 tăng 0,05% và chốt phiên ở mức 1.185,50 USD/ounce.

Chiến lược gia về hàng hóa của ABN AMRO, Georgette Boele nhận định rằng đồng USD suy yếu (ở thời điểm đầu phiên giao dịch), lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm và tâm lý e ngại rủi ro của giới đầu tư là những yếu tố hỗ trợ giá vàng trong phiên này.

Thị trường đang hướng sự chú ý tới cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống đắc cử Mỹ để tìm kiếm manh mối về các kế hoạch chi tiêu của chính quyền ông Donald Trump.

Bên cạnh đó, ông David Govett, chuyên gia của Marex Spectron cho rằng nhu cầu vàng vật chất tăng mạnh trước thềm Tết Nguyên đán của Trung Quốc cũng góp phần đẩy giá vàng đi lên.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng mà quỹ này nắm giữ giảm trong phiên ngày 9/1.

Cùng phiên ngày 10/1, giá bạc tăng 1,3% lên 16,77 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 12/2016 là 16,90 USD/ounce.

Trong khi đó, giá bạch kim lại giảm 0,2% xuống còn 972,50 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.