1. >

Giá vàng thế giới đi xuống trước thềm giáng sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 22/12, giá vàng thế giới đi xuống, trước xu hướng mạnh lên của đồng USD và đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất.

Giá vàng thế giới đi xuống trước thềm giáng sinh

Giá vàng thế giới ngày 23/12 đi xuống. Ảnh minh họa: Reuters

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 2/2017 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 2,5 USD (0,22%) xuống 1.130,70 USD/ounce.

Trong báo cáo công bố cùng ngày, Bộ Thương mại Mỹ cho biết trong quý III/2016, kinh tế Mỹ tăng trưởng 3,5%, cao hơn so với mức ước tính 3,2% trước đó và là mức tăng nhanh nhất trong hai năm qua.

Chi tiêu của người dân Mỹ, yếu tố đóng góp hơn 70% vào các hoạt động của nền kinh tế, tăng 3% so với mức dự báo 2,8% đưa ra trước đó.

Các chuyên gia nhận định số liệu khả quan về kinh tế Mỹ sẽ thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách nước này tiếp tục thắt chặt môi trường tín dụng, động thái sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Theo Giám đốc điều hành RBC Wealth Management, George Gero, các thống kê mới về kinh tế Mỹ càng làm gia tăng khả năng Fed sẽ tiến hành thêm các đợt nâng lãi suất.

Ngày 21/12, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 0,43% xuống 824,54 tấn. Kể từ tháng 11/2016 đến nay, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm hơn 12%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.