1. >

Giá vàng thế giới đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 11/8, giá vàng thế giới tụt xuống dưới 1.350 USD/ounce do đồng USD mạnh lên và thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc.

Giá vàng thế giới đi xuống

Giá vàng thế giới đi xuống. Ảnh: reuters

Tuy vậy, triển vọng chưa chắc chắn về chính sách tiền tệ của Mỹ đã phần nào hạn chế đà giảm của kim loại quý này. 

Vào lúc 1 giờ 51 phút ngày 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York và London giảm 0,4%, xuống 1.341,40 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng ở Mỹ giao tháng 12/2016 cũng mất 0,1%, xuống 1.350 USD/ounce. 

Tính từ đầu năm tới nay, giá kim loại quý này đã tăng 27%, chủ yếu nhờ những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn nâng tiếp lãi suất. Thông thường lãi suất cao sẽ ảnh hưởng tới các mặt hàng phi lãi suất như vàng. 

Chuyên gia phân tích Thorsten Proettel từ LBBW nhận định: “Yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường vàng là tình hình diễn biến của kinh tế Mỹ và những động thái của Fed với diễn biến đó”. Phát biểu trên được đưa ra sau khi thị trường lao động Mỹ vừa đón nhận báo cáo tích cực mà Bộ Lao động Mỹ công bố cuối tuần trước. Điều này giúp đồng USD mạnh lên so với giỏ các đồng tiền chủ chốt và các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao trong một ngày. 

Trong phiên 11/8, giá các kim loại khác cũng đều đi xuống. Đáng chú ý, sau khi leo lên mức cao nhất 14 tháng vào ngày 10/8, giá palladium lại giảm 5%, xuống 686,55 USD/ounce trong phiên này. Giá bạc và bạch kim cũng lần lượt hạ 0,17% và 2,1%, xuống 20,03 USD/ounce và 1.147 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong khoảng 10 ngày trở lại đây, cánh đồng rợp sắc vàng hoa cải độc đáo nằm ven sông Hồng thuộc xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã thu hút đông đảo lượng khách du lịch nhiều tỉnh, thành phố về thăm quan. Từ cây vụ đông truyền thống chuyển đổi sang phát triển du lịch, cánh đồng hoa cải dân dã nơi thôn quê đang trở thành điểm vui chơi thú vị cho nhiều du khách gần xa.