1. >

Giá vàng thế giới giảm bất chấp đồn đoán Fed nâng lãi suất dịu xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới giảm bất chấp đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong tháng này dịu xuống, và đồng USD xuống giá.

Giá vàng thế giới giảm bất chấp đồn đoán Fed nâng lãi suất dịu xuống

Giá vàng thế giới giảm bất chấp đồn đoán Fed nâng lãi suất dịu xuống. Ảnh: scmp

Trong phiên ngày 12/9, giá vàng kỳ hạn giao dịch trên sàn COMEX (New York) giảm bất chấp đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong tháng này dịu xuống, và đồng USD xuống giá.

Cuối phiên này, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2016 để mất 8,9 USD (0,7%) xuống còn 1.325,60 USD/ounce.

Theo các chuyên gia phân tích, đồn đoán về việc Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng này có thể đảo chiều sau khi Thống đốc Fed Lael Brainard phát biểu rằng bà muốn chứng kiến một chiều hướng mạnh mẽ hơn trong chi tiêu tiêu dùng của Mỹ và dấu hiệu lạm phát đang tăng trước khi Fed nâng lãi suất.

Bình luận của bà Brainard được đưa ra cùng ngày với bình luận của Neel Kashkari, Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis, rằng lạm phát thấp nghĩa là không có sức ép để thúc đẩy nâng lãi suất.

Trong khi Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta, Dennis Lockhart nhận định tình hình kinh tế hiện nay của Mỹ cho phép các nhà hoạch định chính sách “thảo luận nghiêm túc” về việc liệu có nên tăng lãi suất vào cuộc họp tuần tới hay không.

Các nhà giao dịch hiện đang hướng sự chú ý đến cuộc họp trong hai ngày 20-21/9 của Fed để tìm kiếm manh mối nhằm làm rõ thêm kế hoạch nâng lãi suất của thể chế này.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 1,12% xuống 939,94 tấn trong ngày 9/9.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.