GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới ngày 1/9 đi lên

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới trong phiên ngày 1/9 quay đầu tăng sau khi chạm mức thấp nhất của hai tháng qua trong bối cảnh đồng USD giảm trước số liệu yếu kém về hoạt động chế tạo của Mỹ.

Giá vàng thế giới ngày 1/9 đi lên. Ảnh: reuters

Cuối phiên ngày 1/9, trên sàn giao dịch kim loại COMEX (Mỹ), giá vàng kỳ hạn (giao tháng 12) tăng 0,4% lên 1.317,10 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao ngay tăng 0,35% lên 1.313,07 USD/ounce vào lúc 18 giờ 33 GMT, sau khi chạm mức 1.301,91 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ ngày 24/6.

Ngoài ra, một thống kê khác từ Mỹ cho thấy lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại nước này cũng tăng ít hơn dự kiến trong tuần trước, qua đó cho thấy sự ổn định của thị trường lao động.

Tuy vậy, giới đầu tư hiện đang hướng sự chú ý tới báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tháng Tám của Mỹ để xem liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có tiếp tục lộ trình nâng lãi suất vào cuối năm nay hay không.

Theo chuyên gia phân tích Jiang Shu thuộc Shandong Gold Group, “nếu báo cáo về việc làm là tích cực, thì giá vàng có thể rơi xuống mức 1.260-1.270 USD/ounce trong bối cảnh các thị trường hy vọng lãi suất (ở Mỹ) sẽ được tăng lên trong tháng Chín”.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, nắm giữ đã giảm 1,6% trong tháng 8/2016, tháng giảm đầu tiên trong bốn tháng gần đây. Riêng ngày 31/8, lượng vàng của quỹ này đã giảm 1,27% xuống còn 943,23 tấn.

>> Giá vàng châu Á ngày 1/9 “quanh quẩn” sát đáy 2 tháng

>> Giá vàng trong nước đang ở đáy của 2 tháng

M. H (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.