1. >

Giá vàng thế giới ngày 24/5 xác lập "đáy" của 4 tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 24/5, giá vàng thế giới có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất trong hơn bốn tuần.

Giá vàng thế giới ngày 24/5 xác lập "đáy" của 4 tuần

Giá vàng thế giới ngày 24/5 xác lập "đáy" của 4 tuần. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 24/5, giá vàng thế giới có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất trong hơn bốn tuần trong bối cảnh những bình luận nghiêng về hướng tăng lãi suất của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy đồng USD chạm đỉnh của hai tháng so với giỏ tiền tệ.

Khép lại phiên này, trên thị trường Mỹ, giá vàng kỳ hạn giao tháng Sáu giảm 1,8% xuống 1.229,2 USD/ounce.

Trong phiên này, đã có lúc giá vàng giao ngay rơi xuống 1.227,7 USD/ounce.

Ngày 23/5, một quan chức cấp cao của Fed phát biểu rằng việc duy trì lãi suất quá thấp trong thời gian quá dài có thể gây ra những bất ổn tài chính, và khẳng định Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm tới.

Triển vọng của một kịch bản tăng lãi suất đang đến gần, như đã được “bóng gió” trong biên bản cuộc họp chính sách của Fed công bố tuần trước, cùng xu hướng mạnh lên của đồng USD đã khiến giá vàng giảm hơn 4% kể từ đầu tháng Năm đến nay.

Với tình hình hiện nay, kim loại quý này đang hướng đến tháng giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 11/2015.

Giá vàng khá nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất - nhân tố khiến kim loại quý không sinh lời này trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,38% lên 872,52 tấn trong phiên ngày 23/5.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.