1. >

Giá vàng thế giới ngày 29/6 tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới đảo chiều đi lên giữa bối cảnh đồng USD mất giá và nhu cầu tìm về các tài sản an toàn của giới đầu tư tiếp tục mạnh mẽ.

Giá vàng thế giới ngày 29/6 tăng

Giá vàng thế giới ngày 29/6 tăng điểm. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 29/6, giá vàng mặc dù tăng nhưng vẫn thấp hơn “đỉnh” của hơn hai năm qua được xác lập vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần trước là 1.358,20 USD/ounce.

Vào lúc 1 giờ 30 phút sáng ngày 30/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.324,90 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 10/2016 cũng tiến 0,7%, lên 1.326,90 USD/ounce. Hòa theo đà tăng của giá vàng, giá bạc giao ngay trong phiên này cũng bật tăng 3,9%, lên mức cao nhất 18 tháng qua là 18,44 USD/ounce.

Do những lo ngại về nguy cơ bất ổn tài chính trong dài hạn, sau khi người dân Vương quốc Anh lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU), hầu hết các nhà đầu tư gia tăng nhu cầu tìm kiếm các tài sản an toàn khác ngoài tiền tệ.

Chuyên gia phân tích Jonathan Butler từ Mitsubishi Corp nhận định: Mặc dù tình hình bất ổn vẫn còn phía trước, song nhìn vào diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán vài ngày qua, có thể nhận thấy tâm lý hướng tới các tài sản rủi ro của nhà đầu tư đang quay trở lại.

Tuy nhiên, trong trung hạn, giá vàng vẫn sẽ được nâng đỡ bởi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong vài tháng tới khó có thể xảy ra.

Các thị trường sẽ tiếp tục dõi theo các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ nhằm có thêm manh mối về lộ trình nâng lãi suất của ngân hàng này.

Xem thêm:

Giá vàng SJC giảm tiếp 100.000 đồng/lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.