1. >

Giá vàng thế giới ngày 4/12 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 4/12 đi xuống, trước sự tăng giá của đồng USD, sau khi Thượng viện Mỹ phê chuẩn gói cải cách thuế.

Giá vàng thế giới ngày 4/12 đi xuống

Giá vàng thế giới ngày 4/12 đi xuống. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại Mỹ, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.274,16 USD/ounce, không xa con số 1.270,11 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 6/11, mà thị trường chứng kiến hồi tuần trước. Chốt phiên này, giá vàng giao tháng Hai giảm 4,6 USD (0,4%) xuống 1.277,70 USD/ounce.

Các nhà phân tích nhận định giá vàng đã chịu sức ép từ sự tăng giá của đồng USD, với đồn đoán rằng kế hoạch cắt giảm thuế sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, qua đó làm gia tăng lạm phát và củng cố kịch bản Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất tại cuộc họp 12-13/12.

Thượng viện Mỹ ngày 2/12 đã thông qua chương trình cải cách thuế được đánh giá là tham vọng nhất trong 31 năm qua của nền kinh tế số một thế giới này. Việc Thượng viện Mỹ phê chuẩn gói cải cách thuế lịch sử đánh dấu một chiến thắng mang tính biểu tượng về mặt lập pháp của Tổng thống Donald Trump trong năm đầu cầm quyền, qua đó mở đường cho ông hướng tới mục tiêu cải tổ toàn diện hệ thống thuế của Mỹ.

Các nhà giao dịch cho biết trong năm nay giá vàng “mắc kẹt” trong biên độ 1.270-1.300 USD/ounce.
>>>Giá vàng trong nước đồng loạt giảm ngay phiên đầu tuần

>>>Giá vàng tháng 11/2017 dao động trong biên độ hẹp nhất của 12 năm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước tình trạng Trung Quốc liên tục phá giá đồng nhân dân tệ, có nhiều ý kiến lo ngại về sẽ tác động không tốt đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại đánh giá xét trong dài hạn thì sự phá giá này vẫn chưa có tác động rõ ràng đến Việt Nam.