1. >

Giá vàng thế giới ngày 5/4 tăng trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 5/4 đã tăng trở lại. Hai phiên trước đó, kim loại quý này mất 1,4% giá trị.

Giá vàng thế giới ngày 5/4 tăng trở lại

Giá vàng tăng 1% trong phiên giao dịch ngày 5/4 sau hai phiên mất giá liên tiếp trước đó, trong bối cảnh chứng khoán châu Á giảm điểm do giá dầu thấp và xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á -Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm hơn 1%, trong khi chỉ số Nikkei 225 của Tokyo hạ 2,4% xuống mức thấp nhất trong 8 tuần.

Cụ thể, tại thị trường Singapore, lúc 13 giờ 44 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.225,35 USD/ounce, sau khi hạ xuống từ mức “đỉnh” của phiên này là 1.227,6 USD/ounce. Trong hai phiên trước đó, kim loại quý này mất 1,4%.

Một nhà giao dịch tại Singapore cho biết những số liệu trái chiều phát đi từ kinh tế Mỹ tạo ra triển vọng không chắc chắn đối với vàng. Số lượng đơn đặt hàng mới trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ giảm trong tháng Hai, còn hoạt động đầu tư của doanh nghiệp cũng yếu hơn dự đoán.

Trước đó, số liệu việc làm đáng khích lệ trong tháng Ba làm dấy lên đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Mặc dù Chủ tịch Fed Janet Yellen nói rằng thể chế tài chính này sẽ tiến hành tăng lãi suất một cách thận trọng, song Chủ tịch Fed tại Boston Eric Rosengren bày tỏ sự bất ngờ khi thị trường nhận định Fed chỉ tăng lãi suất nhiều nhất một lần trong năm nay, một dự đoán mà ông Eric Rosengren cho rằng "quá bi quan”.

Giá kim loại quý này khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ. Việc lãi suất tăng sẽ củng cố giá trị đồng USD và khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm đến các loại tài sản có lãi suất sinh lời cao hơn.

Mặt khác, giới quan sát cảnh báo giá vàng có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng vàng chảy khỏi các quỹ giao dịch và nhu cầu vàng thỏi còn yếu. Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 0,29% xuống 815,72 tấn trong phiên 4/4. Tại Ấn Độ, một trong những thị trường tiêu thụ vàng thỏi hàng đầu thế giới, nhập khẩu vàng của nước này giảm 34% trong tháng Hai.

>>Giá dầu châu Á 4/4 bị "nhấn chìm" vì sự hoài nghi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.