1. >

Giá vàng thế giới nhích nhẹ sau ba phiên sụt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Đà tăng của đồng USD chững lại và thời điểm tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn "bấp bênh" giúp giá vàng nhích nhẹ trong phiên ngày 26/10.

Giá vàng thế giới nhích nhẹ sau ba phiên sụt giảm

Trong phiên giao dịch ngày 26/10, tại thị trường Mỹ, giá vàng nhích nhẹ, sau ba phiên đi xuống liên tiếp, trong bối cảnh đà tăng của đồng USD chững lại và thời điểm tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn "bấp bênh". 

Giá vàng thế giới nhích nhẹ sau ba phiên sụt giảm. Ảnh: Reuters

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.164,10 USD/ounce, rời khỏi mức cao trong phiên là 1.169,20 USD/ounce. Trong phiên ngày 23/10, kim loại quý này đã giảm xuống 1.158,77 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 13/10, khi đồng USD leo lên mức cao nhất trong hơn hai tháng qua. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 tăng 0,3% lên 1.166,20 USD/ounce. 

Thống kê công bố ngày 26/10 cho thấy doanh số bán nhà đơn lập mới trong tháng Chín tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm, gây sức ép lên đồng USD, qua đó góp phần hỗ trợ thị trường vàng. 

Hiện nay, giới đầu tư đang theo dõi cuộc họp chính sách hai ngày của Fed, kết thúc ngày 28/10. Mặc dù, thể chế tài chính này được cho là sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp tuần này, song giới đầu tư vẫn đang tìm kiếm manh mối để xem liệu Fed có tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới hay không. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.