GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới nhích nhẹ sau ba phiên sụt giảm

Facebook Share

BNEWS.VNĐà tăng của đồng USD chững lại và thời điểm tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn "bấp bênh" giúp giá vàng nhích nhẹ trong phiên ngày 26/10.

Trong phiên giao dịch ngày 26/10, tại thị trường Mỹ, giá vàng nhích nhẹ, sau ba phiên đi xuống liên tiếp, trong bối cảnh đà tăng của đồng USD chững lại và thời điểm tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn "bấp bênh". 

Giá vàng thế giới nhích nhẹ sau ba phiên sụt giảm. Ảnh: Reuters

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.164,10 USD/ounce, rời khỏi mức cao trong phiên là 1.169,20 USD/ounce. Trong phiên ngày 23/10, kim loại quý này đã giảm xuống 1.158,77 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 13/10, khi đồng USD leo lên mức cao nhất trong hơn hai tháng qua. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 tăng 0,3% lên 1.166,20 USD/ounce. 

Thống kê công bố ngày 26/10 cho thấy doanh số bán nhà đơn lập mới trong tháng Chín tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm, gây sức ép lên đồng USD, qua đó góp phần hỗ trợ thị trường vàng. 

Hiện nay, giới đầu tư đang theo dõi cuộc họp chính sách hai ngày của Fed, kết thúc ngày 28/10. Mặc dù, thể chế tài chính này được cho là sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp tuần này, song giới đầu tư vẫn đang tìm kiếm manh mối để xem liệu Fed có tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới hay không. 

Minh Hằng (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.