1. >

Giá vàng thế giới quay đầu đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 1/3, giá vàng thế giới đi xuống, trong bối cảnh số liệu tích cực về hoạt động chế tạo tại Mỹ giúp đồng USD và thị trường chứng khoán đi lên.

Giá vàng thế giới quay đầu đi xuống

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh số liệu tích cực về hoạt động chế tạo tại Mỹ giúp đồng USD và thị trường chứng khoán đi lên. Ảnh: Reuters

Động thái này của thị trường vàng làm gia tăng đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất.

Chốt phiên này, tại Sàn giao dịch kim loại New York, giá vàng giao tháng 4/2016 giảm 0,3% xuống 1.230,80 USD/ounce. Trong khi đó, vào lúc 3 giờ 12 phút sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.235,96 USD/ounce.

Trong tháng 2/2016, giá vàng giao ngay đã ghi nhận mức tăng hàng tháng mạnh nhất trong bốn năm, nhờ hoạt động mua vào của các nhà đầu tư, do những lo ngại về xu hướng giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

Các nhà giao dịch cho biết giá vàng đã được đẩy lên vào đầu phiên, trước số liệu cho thấy sự yếu đi của hoạt động chế tạo tại Trung Quốc và bình luận bi quan của một quan chức Fed về triển vọng kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, sự tăng giá của đồng USD đã kéo lùi đà tăng của giá vàng. Bên cạnh đó, sắc xanh trên các sàn chứng khoán cũng tác động tiêu cực đến giá kim loại quý này.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá palađi giao ngay tăng tới 6,7% lên 523 USD/ounce, trước thống kê doanh số bán ô tô tại Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 15 năm trong tháng 2/2016.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.