GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới quay đầu đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 1/3, giá vàng thế giới đi xuống, trong bối cảnh số liệu tích cực về hoạt động chế tạo tại Mỹ giúp đồng USD và thị trường chứng khoán đi lên.

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh số liệu tích cực về hoạt động chế tạo tại Mỹ giúp đồng USD và thị trường chứng khoán đi lên. Ảnh: Reuters

Động thái này của thị trường vàng làm gia tăng đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất.

Chốt phiên này, tại Sàn giao dịch kim loại New York, giá vàng giao tháng 4/2016 giảm 0,3% xuống 1.230,80 USD/ounce. Trong khi đó, vào lúc 3 giờ 12 phút sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.235,96 USD/ounce.

Trong tháng 2/2016, giá vàng giao ngay đã ghi nhận mức tăng hàng tháng mạnh nhất trong bốn năm, nhờ hoạt động mua vào của các nhà đầu tư, do những lo ngại về xu hướng giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

Các nhà giao dịch cho biết giá vàng đã được đẩy lên vào đầu phiên, trước số liệu cho thấy sự yếu đi của hoạt động chế tạo tại Trung Quốc và bình luận bi quan của một quan chức Fed về triển vọng kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, sự tăng giá của đồng USD đã kéo lùi đà tăng của giá vàng. Bên cạnh đó, sắc xanh trên các sàn chứng khoán cũng tác động tiêu cực đến giá kim loại quý này.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá palađi giao ngay tăng tới 6,7% lên 523 USD/ounce, trước thống kê doanh số bán ô tô tại Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 15 năm trong tháng 2/2016.Trà My (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.