1. >

Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau các vụ khủng bố tại Paris

Facebook Share

BNEWS.VN Theo chuyên gia David Wilson thuộc ngân hàng Citi Group, giá vàng tăng nhẹ trong đầu phiên sáng nhờ tình hình địa chính trị bất ổn cuối tuần trước.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau các vụ khủng bố tại Paris

Giá vàng thế giới tăng nhẹ. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 16/11, giá vàng thế giới nhích nhẹ trong bối cảnh hoạt động mua vào kim loại quý này, theo sau chuỗi các vụ tấn công khủng bố tại Paris, chững lại và sự chú ý của giới đầu tư lại hướng về đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Kết thúc phiên này, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 tăng 0,3% lên 1.083,60 USD/ounce. Còn giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.083,76 USD/ounce vào lúc 19 giờ 01 phút GMT (khoảng 2 giờ 01 phút sáng ngày 17/11), quanh quẩn trên mức “đáy” của sáu năm là 1.074,26 USD/ounce. 

Theo chuyên gia David Wilson thuộc ngân hàng Citi Group, giá vàng tăng nhẹ trong đầu phiên sáng nhờ tình hình địa chính trị bất ổn cuối tuần trước, nhưng sự hỗ trợ này rất “ngắn ngủi” bởi những vấn đề kinh tế vĩ mô lớn hơn như đồng USD tăng giá và Mỹ dự kiến sẽ nâng lãi suất. 

Đồng bạc xanh lên giá so với các tiền chủ chốt. Còn thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu phần lớn nằm trong vùng xanh, trong bối cảnh các thị trường tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới và những lo ngại xung quanh các vụ tấn công khủng bố ở Paris tối 13/11 đã lắng dịu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.