1. >

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 25/1, giá vàng thế giới tăng khoảng 1%, trong bối cảnh đồng USD yếu đi theo sau sự đi xuống của thị trường dầu mỏ và chứng khoán.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Giá vàng thế giới tăng nhẹ. Ảnh: thisismoney.co.uk

Thêm vào đó, thị trường vàng còn bị tác động bởi mối lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, vốn đang làm dấy lên những câu hỏi về lộ trình thắt chặt lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chốt phiên này, tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao tháng 2/2016 tăng 0,8% lên 1.105,30 USD/ounce.

Hiện nay, các nhà giao dịch đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ dự kiến diễn ra trong hai ngày 26-27/1. Theo một cuộc sát do hãng tin Anh Reuters tiến hành, các nhà kinh tế dự báo Fed sẽ có ba đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Chuyên gia phân tích Fawad Razaqzada, thuộc Forex.com cho biết câu hỏi lớn đang được đặt ra hiện nay là Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tháng Ba hay trì hoãn tới tháng Sáu hoặc muộn hơn. Nhà phân tích này tính toán rằng khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng Ba chỉ dưới 30% và khoảng 50% đối với tháng Sáu.

Chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu về tốc độ tăng trưởng GDP trong quý IV/2015 vào ngày 29/1 tới. Theo khảo sát của Reuters, các nhà kinh tế ước tính kinh tế Mỹ tăng trưởng 0,8% trong quý IV/2015 và 2,5% trong cả năm 2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.